Ưu điểm và nhược điểm của cấy ghép implant

Nhược điểm của cấy ghép implant cũng vẫn còn tồn tại dù đây là một trong những phương pháp tiên tiến nhất . Nhưng có lẽ bởi nó quá nhiều ưu điểm vượt trội nên vẫn được ưa chuộng.

Cam ghep implant nha khoa là phương pháp trồng răng giả thay thế cho răng bị mất. Đây là một trong những phương pháp phục hình nha khoa tiên tiến nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân lựa chọn cho quá trình nha khoa thẩm mỹ của mình. Song phương pháp nào chăng nữa thì cũng có những ưu nhược điểm riêng. Hãy cùng tìm hiểu xem phương pháp cấy ghép răng implant có những ưu nhược điểm gì nhé.

Ưu điểm của phương pháp implant

– Trồng răng implant giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hiệu quả. Những phương pháp thẩm mỹ như làm hàm giả hay răng sứ sau khi phục hình xong vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương hàm. Nhưng riêng trồng răng implant sẽ giúp ngăn chặn tình trạng này hiệu quả.

– Trồng răng implant được đánh giá là giúp mang lại nét thẩm mỹ cao bởi các răng sứ chụp lên implant là răng toàn sứ công nghệ cao mang màu sắc tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó với trụ implant vững chắc răng bạn sẽ không bị xô, móm nên có thể hoàn toàn yên tâm sau khi thực hiện implant.

Ưu điểm và nhược điểm của cấy ghép implant

Cấy ghép Implant giúp mang lại nẻ thẩm mỹ cao

– Phương pháp implant giúp khắc phục nhược điểm của phương pháp cầu răng và hàm giả. Thay vì có trụ chắc chắn được gắn vào xương hàm thì 2 phương pháp kia lại chỉ chú trọng lấp đầy vị trí chiếc răng đã mất nên khi ăn sẽ cảm thấy vướng víu, nhai nuốt không tự nhiên.

Nhược điểm của phương pháp implant

Nhược điểm của cấy ghép implant cũng có một vài điều mà bạn nên lưu tâm tìm hiểu trước khi quyết định thực hiện.

– Trồng răng implant cần có trang thiết bị hiện đại hỗ trợ mới có thể đạt được hiệu quả tốt. Quy trình làm thủ thuật này cần thực hiện trong điều kiện vô trùng khép kín để đảm bảo cho sức khỏe bệnh nhân, chống viêm nhiễm.

Ưu điểm và nhược điểm của cấy ghép implant

Cấy ghép implant nhất định phải là bác sỹ giàu kinh nghiệm chuyên môn

– Một nhược điểm cấy ghép implant đó là nhất định phải thực hiện bởi bác sỹ nha khoa giàu kinh nghiệm được đào tạo bài bản về trồng răng implant. Không phải bất cứ bác sỹ nào cũng có thể thực hiện được cấy răng implant. Chính vì thế không phải bất cứ nha khoa nào cũng có công nghệ đầy đủ và bác sỹ giàu kinh nghiệm.

giá làm răng implant khá cao cũng là nhược điểm cấy ghép implant mà bệnh nhân khi thực hiện phương pháp này băn khoăn. Vì thực hiện trồng răng implant là một kỹ thuật khó, đòi hỏi chuyên môn cao từ bác sỹ cũng như các máy móc hiện đại nên chi phí thực hiện không hề nhỏ.

Tuy nhiên bỏ qua những nhược điểm cấy ghép implant trên thì phương pháp này lại cho hiệu quả tốt. Hiếm có phương pháp trồng răng nào lại an toàn, thẩm mỹ bền lâu như implant. Chính vì vậy, dù giá cao chăng nữa chúng ta cũng nên cân nhắc lựa chọn trồng răng implant bởi kết quả lâu dài.

Mất răng nếu không thực hiện ngay có thể ảnh hưởng đến cả hàm răng của bạn. Trồng răng implant vẫn luôn là sự lựa chọn tốt dù nhược điểm của cấy ghép implant vẫn còn tồn tại một chút.

Xem thêm: Sự thật về việc cắm Implant có đau không

        Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz