Ưu điểm của trồng răng Implant và rủi ro có thể gặp phải

Trồng răng sứ implant được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tránh rủi ro bởi đây là kỹ thuật này rất phức tạp.

Những ưu điểm và rủi ro của phương pháp cấy ghép Implant

Trồng răng implant so với các phương pháp phục hình răng truyền thống trước đây có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn nên mặc dù giá trồng răng implant tốn nhiều chi phí hơn nhưng vẫn được nhiều khách hàng lựa chọn.

  1. Ưu điểm của trồng răng implant

-Răng được cấy bằng phương pháp implant cho cảm giác như răng thật: Nếu như các phương pháp trồng răng giả khác răng được trồng vào phải dựa vào những răng bên cạnh thì với implant răng hoàn toàn độc lập. Trụ implant đóng vai trò như chân răng sứ nâng đỡ răng thật. Vì vậy trồng răng implant đảm nhận tốt chức năng nhai và cảm biến răng với thức ăn chân thật hơn.

Ưu điểm của trồng răng Implant và rủi ro có thể gặp phải

Trụ implant có chức năng như 1 chân răng thật

– Trồng răng implant tránh được tình trạng tiêu xương thường xảy ra khi bị mất răng: Mất răng dễ dẫn đến tiêu xương làm khuôn mặt trở nên biến dạng. Dùng các phương pháp như răng giả hay cầu răng sứ dễ dẫn đến tiêu xương bởi xương hàm không được hoạt động. Nhưng trụ implant làm cho xương răng có sự liên kết khi nhai thức ăn tránh được tình trạng tiêu xương, tụt lợi.

– Trồng răng implant có lợi về mặt thẩm mỹ và cho độ bền vĩnh viễn: Do implant hạn chế được tiêu xương nên tránh được nguy cơ biến dạng khuôn mặt. Công nghệ implant hiện đại giúp răng được phục hình hiệu quả thẩm mỹ và bền lâu vĩnh viễn như răng thật nếu bệnh nhân biết chăm sóc răng miệng tốt sau khi phục hình.

  1. Những rủi ro thường gặp khi trồng răng implant

Bất kỳ ca phẫu thuật nào cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định và trồng răng sứ implant cũng không phải là ngoại lệ. Bệnh nhân cần tìm hiểu trước những rủi ro có thể gặp để biết có biện pháp can thiệp kịp thời.

– Chảy máu, sưng tấy dai dẳng kéo dài: Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do xương quá mỏng nên dễ bị tổn thương và nhiễm trùng. Hoặc cũng có thể do chân răng quanh trụ implant bị viêm.

Ưu điểm của trồng răng Implant và rủi ro có thể gặp phải

Khi cấy ghép Implant do bác sỹ chưa đủ kinh nghiệm tiến hành sẽ gây đau buốt kéo dài

– Trụ implant bị lệch: Do bác sỹ trực tiếp phẫu thuật tay nghề kém nên xác định sai vị trí đặt implant dẫn đến đặt lệch. Bác sỹ chuyên  khoa giỏi cùng với sự hỗ trợ của máy móc sẽ giúp hạn chế tình trạng này.

– Tuổi thọ của răng implant quá ngắn: Ca phẫu thuật trồng răng implant thành công có thể cho răng độ bền vĩnh viễn trọn đời. Nhưng cũng có trường hợp do bác sỹ không có kinh nghiệm, trang thiết bị kém khiến cho quá trình trồng răng có thể sai sót làm giảm chất lượng. Điều này có thể dẫn đến việc răng bị đào thải sau 2, 3 năm.

Trồng răng sứ implant là giải pháp hoàn hảo nhất giúp phục hình răng cho bệnh nhân. Những rủi ro khi trồng răng có thể hạn chế bằng cách chọn bệnh viện uy tín với những chuyên gia nha khoa giỏi chuyên sâu về cấy ghép implant.

Xem thêm: Implant Weego công nghệ cấy ghép Implant trong nha khoa

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz