Trồng răng Implant có nguy hiểm không

Cấy răng implant là một trong những phương pháp cải thiện tình trạng răng khá phổ biến trong ngành Nha khoa. Từ đó giúp cho những trường hợp bị mất răng lấy lại được sự tự tin vào công việc, giao tiếp và đồng thời thuận lơị hơn khi nhai ăn hàng ngày. Tuy nhiên một số người vẫn còn đang băn khoăn, lo ngại không biết cấy ghép implant có biến chứng nguy hiểm hay không? Để các bạn có thể hiểu hơn về phương pháp này xin mời cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Trồng răng Implant có nguy hiểm không

Phục hình răng bằng phương pháp cấy ghép implant để có hàm răng khỏe mạnh

Trồng răng implant có biến chứng nguy hiểm không?

Theo các bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì trồng răng implant có nguy hiểm không còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như :Tình trạng răng của bạn như thế nào, đội ngũ các bác sỹ bạn lựa chọn phương pháp và điều trị ra sao, sau khi cấy ghép implant bạn có chế độ chăm sóc như thế nào…Tất cả những điều đó cũng ảnh hướng khá nhiều đến việc làm cấy ghép implant có nguy hiểm không? Nhưng thường thì sau khi cấy ghép implant có một số biến chứng phổ biến như sau:

1.Chảy máu

Đây là trường hợp xảy ra với một số bệnh nhân sau phẫu thuật cấy ghép implant từ 1 đến 2 ngày. Nếu như khi về nhà mà bệnh nhân phát hiện thấy có máu chảy ở các trụ cắm implant thì chỉ cần dùng một miếng gạc nhỏ, lấy tay đặt nhẹ trên trụ cắm implant. Sau đó ấn nhẹ nhàng miếng gạc trong vòng 30 phút để có thể cầm cự máu được tốt nhất.

Nếu như trong trường hợp bạn thấy máu chảy quá nhiều mà khi làm cách đó cũng không giảm thì hãy đến gặp các nha sỹ ngay.

2.Nhiễm trùng vùng cấy ghép implant

Đây là một biến chứng rất phổ biến mà rất nhiều người mắc phải khi cấy implant. Mà nguyên nhân chủ yếu nhất cũng chỉ vì sau khi cấy ghép implant vết thương chưa lành, đồng thời bệnh nhân lại không biết cách vệ sinh đúng cách. Nguy hiểm hơn là lượng thức ăn khi chúng ta ăn đã bị dính vào trụ implant làm cho các vi khuẩn phát triển mạnh gây ra nhiễm trùng là điều hiển nhiên.

Trồng răng Implant có nguy hiểm không

Chăm sóc răng miệng đúng cách để có hàm răng khỏe mạnh sau cấy ghép implant

3.Viêm quanh trụ implant

Rất nhiều trường hợp các bệnh nhân gặp phải trường hợp viêm quanh các trụ implant. Thường là do cách vệ sinh, chăm sóc răng miệng không đúng cách, không thường xuyên. Nếu như bạn để tình trạng này kéo dài có thể gây viêm nhiễm, mất xương xung quanh các trụ implant.

4.Tổn thương các mô lân cận

Tổn thương các mô lân cận cũng là một trong những biến chứng lớn sau khi cấy ghép implant. Và nhất là những bộ phận như răng, dây thần kinh, xương hàm…là nơi hay bị tổn thương nhất.

Trên đây là một số những biến chứng phổ biến nhất có thể xảy ra sau khi cấy ghép implant. Chắc chắn bạn đã tự trả lời câu hỏi cho mình rằng trồng răng implant có nguy hiểm không? Một lời khuyên cho các bạn rằng nếu như đang lo sợ cấy ghép implant có nguy hiểm không thì trước khi bạn có quyết định cấy ghép implant hãy lựa chọn cho mình một Nha khoa uy tín nhất. Chỉ có những nơi như vậy mới giúp bạn phòng tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp là nơi mà chúng tôi đang muốn nhắc tới. Tại đây không chỉ có một đội ngũ các bác sỹ giỏi, chuyên môn cao về răng miệng mà các trang thiết bị tân tiến nhất, áp dụng những phương pháp cấy ghép implant 4S thế hệ mới nhất mang lại hiệu quả cao.

Mặt khác, muốn nhận biết được nha khoa hay phòng khám nào có đủ khả năng để tiến hành thực hiện các ca cắm răng implant có thể đọc thêm bài viết chia sẻ cay ghep implant o dau tot nhat

Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cấy ghép implant bạn có thể tham khảo tại: cấy ghép implant gia bao nhieu

Chúc các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz