Răng đẹp nhờ ghép xương và cấy ghép Implant

Mất cả hàm răng hay mất một chiếc răng sẽ không bao giờ còn là nỗi lo lắng ám ảnh của bệnh nhân nữa nhờ phương pháp ghép xương và cấy implant.

  1. Ghép xương implant nên thực hiện trong trường hợp nào

Như chúng ta đã biết cấy implant là kỹ thuật cấy trực tiếp trụ implant bằng titan vào xương hàm sau đó tiến hành phục hình răng sứ trên trụ răng. Trụ implant sẽ đóng vai trò giống như một chân răng giúp cho chiếc răng được ghép vào chắc chắn và ổn định lâu dài hơn. Nhưng nếu như mất răng lâu mà chưa điều trị có thể dẫn đến tiêu xương. Vì vậy trước khi trồng răng implant bác sỹ nha khoa sẽ thực hiện ghép xương trước để xương răng có đủ độ dày nâng đỡ trụ implant.

Răng đẹp nhờ ghép xương và cấy ghép Implant

Răng đẹp nhờ ghép xương và cấy ghép Implant

Kỹ thuật ghép xương sẽ được thực hiện trước khi cấy ghép implant vài tháng hoặc cũng có thể được thực hiện đồng thời hay bổ sung thêm sau khi đã cấy ghép implant. Tùy từng trường hợp bệnh nhân mà bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị thích hợp miễn sao xương cấy vào có đủ độ chắc để nâng đỡ các trụ implant. Hiện nay có 3 loại xương phổ biến nhất đó là: xương nhân tạo, xương tự nhiên, xương đồng loại.

  1. Nên ghép xương tự thân hay xương nhân tạo

Khi quyết định ghép xương để thực hiện implant bệnh nhân sẽ có hai lựa chọn đó là ghép xương nhân tạo và xương tự thân. Bác sỹ chuyên khoa sẽ đưa ra những lời khuyên tốt giúp bạn lựa chọn để đạt hiệu quả cao. Xương nhân tạo thường được khuyên dùng cho những bệnh nhân tiêu xương ở mức độ nhẹ hoặc tiêu xương một phần. Giải pháp xương nhân tạo vừa đơn giản lại giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Răng đẹp nhờ ghép xương và cấy ghép Implant

Răng đẹp nhờ ghép xương và cấy ghép Implant

Nhưng nếu bệnh nhân bị tiêu xương nặng hoặc xương hàm khó thích nghi với xương nhân tạo thì xương tự thân sẽ là sự lựa chọn tốt. Xương tự thân sẽ được lấy ở một vùng trên cơ thể nên cho khả năng thích nghi nhanh, ít bị đào thải. Thực hiện ghép xương tự thân bệnh nhân sẽ phải thực hiện hai cuộc giải phẫu ở cả vùng hiến và vùng nhận. Đây là kỹ thuật khó đòi hỏi bác sỹ phải có sự chuyên sâu và dày dặn kinh nghiệm.

  1. Cấy răng implant sau khi ghép xương

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất sau khi ghép xương bệnh nhân nên trồng răng implant. Giá implant khá cao so với các phương pháp khác nhưng cũng đồng nghĩa rằng đây là giải pháp thẩm mỹ nha khoa hiệu quả hàng đầu. Răng sau khi được trồng bằng công nghệ implant không chỉ bền chắc mà còn cho tuổi thọ lâu dài gần như vĩnh viễn.

Trồng răng implant giúp răng ổn định và tích hợp với xương nhanh chóng. Khác với các phương pháp như hàm răng giả hay cầu răng sứ, răng implant chịu lực rất tốt không kém gì răng thật. Điều mà nhiều người thích thú nhất ở phương pháp này là nó có vẻ đẹp thẩm mỹ tự nhiên, giúp cho bệnh nhân tự tin hơn dù là đang dùng răng giả.

Ghép xương và cấy implant sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu cho những bệnh nhân bị mất răng và tiêu xương. Hy vọng rằng mọi bệnh nhân mất răng sẽ không còn phải sống chung với lo lắng mặc cảm vì thẩm mỹ nha khoa sẽ giúp bạn thay đổi trong tương lai.

Xem thêm: Làm sao phòng tránh biến chứng khi cấy ghép Implant

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz