Răng bị móm thì nên sử dụng phương pháp niềng răng nào?

Móm là một khuyết điểm lớn rất dễ phát hiện trên khuôn mặt của bạn. Dù nhìn nghiêng hay nhìn thẳng thì móm cũng đơn giản để nhận biết khi quan sát bằng mắt thường. Răng bị móm không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn gây khó khăn cho việc phát âm, đặc biệt cũng vì lý do này mà khuôn mặt của bạn trở nên kém xinh và thiếu thẩm mỹ. Vậy răng bị móm thì nên sử dụng phương pháp niềng răng nào? Hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây.

niềng răng bị móm thì nên sử dụng phương pháp niềng răng nào

Răng bị móm nên sử dụng phương pháp niềng răng nào?

Móm có thể xuất phát từ nguyên nhân do răng, xương hàm hoặc do cả hai. Trong trường hợp răng bị móm thì niềng răng thẩm mỹ là giải pháp phù hợp nhất. Nguyên lý của niềng răng dựa trên lực siết cơ học được tạo ra từ khí cụ nắn chỉnh chứ không phải là sự tác động một cách đột ngột lên răng. Do đó, bạn cần phải đầu tư về mặt thời gian theo từng giai đoạn điều trị cụ thể để răng về đúng vị trí mà răng thật vẫn được bảo tồn một cách tối đa.

Niềng răng ngày càng phát triển vì thế việc lựa chọn kỹ thuật nào để nắn chỉnh răng móm cũng đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể cân nhắc giữa niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài.

Niềng răng cố định bao gồm: niềng răng mắc cài kim loại thường, mắc cài kim loại tự buộc, niềng răng mắc cài sứ, mắc cài sứ tự buộc, niềng răng mắc cài mặt lưỡi. Ưu điểm của phương pháp này là lực siết ổn định, răng nhanh chóng di chuyển về đúng vị trí, giá thành rẻ.

Niềng răng không mắc cài: Phổ biến nhất hiện nay vẫn là niềng răng khay trong invisalign. Thay vì sử dụng mắc cài thì bạn sẽ được đeo các khay niềng trong suốt thiết kế ôm sát mặt răng. Chất liệu nhựa nha khoa trong suốt không chỉ lành tính, an toàn mà còn có thẩm mỹ tối ưu. Tuy nhiên, giá thành cao nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng.

Xem thêm: Niềng răng bao nhiêu tiền là hợp lý nhất ?

niềng răng bị móm thì nên sử dụng phương pháp niềng răng nào

Niềng răng bị móm cần lưu ý những gì?

Khi niềng răng móm để răng nhanh chóng đều đặn, chuẩn khớp cắn các bạn cần lưu ý:

– Thăm khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa tại nha khoa tốt nhất tại hà nội.

– Khi bị hỏng hóc, bung bật khí cụ cần tới ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều chỉnh lại. Tránh tình trạng tự sửa hoặc bỏ bê ảnh hưởng tới tiến độ niềng răng.

– Vệ sinh răng miệng đúng cách, chải răng bằng loại bàn chải kẽ chuyên dụng, lấy sạch thức ăn thừa trong kẽ răng bằng chỉ nha khoa, xúc miệng bằng nước muối loãng hoặc dung dịch nha khoa an toàn.

– Cắt nhỏ hoặc nghiền nát các thực phẩm quá cứng hoặc quá dai. Hạn chế đồ ăn nóng lạnh thất thường.

– Lựa chọn địa chỉ niềng răng ở Hà nội uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi.

Nếu có bất cứ vấn đề nào thắc mắc liên quan tới niềng răng hay các vấn đề về răng miệng hãy kết nối ngay tới nha khoa qua hotline: 0967 46 1199 & 096 554 8786 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz