Phòng viêm nhiễm sau phục hình răng bằng cấy ghép implant

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ khắc phục tình trạng mất răng vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên nhiều trường hợp sau khi phục hình do chăm sóc không đúng cách nên có hiện tượng viêm nhiễm.

Vậy nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm sau phục hình implant là gì và cách phòng ngừa như thế nào? Để trả lời cho các câu hỏi trên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau:

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm sau khi cấy ghép implant

làm răng implant không cẩn thận, không chính xác có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: chảy máu chân răng sau phẫu thuật, nhiễm trùng vùng cấy ghép implant, viêm quanh trụ implant,… Vậy nguyên nhân dẫn đến các tình trạng biến chứng như trên là gì?

Phòng viêm nhiễm sau phục hình răng bằng cấy ghép implant

Phòng viêm nhiễm sau phục hình răng bằng cấy ghép implant

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm nhiễm sau khi cấy ghép implant. Dưới đây là một số nguyên nhân chủ yếu như:

  • Do việc vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant không sạch sẽ: Thực tế sau khi cấy ghép implant, các vết thương chưa thể lành ngay được, và việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, không đúng cách sẽ dẫn tới các thức ăn bám dính vào trụ răng implant tạo điều kiện thuận cho vi khuẩn phát triển và từ đó dẫn đến hiện tượng nhiễm trùng vùng cấy ghép implant.
  • Do kỹ thuật cấy ghép implant không chính xác: việc thực hiện cấy ghép implant nếu không được thực hiện chính xác bởi các nha sĩ có trình độ tay nghề cao cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng viêm nhiễm sau khi cấy ghép implant
  • Do điều kiện phẫu thuật implant không đảm bảo: Kỹ thuật cấy ghép implant là dạng tiểu phẫu có xâm lấn nên nếu không được thực hiện trong môi trường được khử sạch vi khuẩn thì sẽ dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm sau khi cấy ghép. Vì thế, đừng vì giá cấy ghép implant thấp mà lựa chọn địa chỉ không uy tín, không đủ điều kiện cũng như cơ sở vật chất sẽ dẫn đến các tình trạng viêm nhiễm mà bạn không ngờ tới.

Cách phòng ngừa viêm nhiễm sau khi phục hình răng bằng cấy ghép implant

Để có thể hạn chế và phòng ngừa tối đa các hiện tượng viêm nhiễm sau khi cấy ghép implant các bạn cần chú ý như sau:

  • Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín có đội ngũ các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, phòng phẫu thuật đảm bảo được vô trùng an toàn phục vụ tốt nhất quá trình thực hiện cấy ghép implant
Phòng viêm nhiễm sau phục hình răng bằng cấy ghép implant

Phòng viêm nhiễm sau phục hình răng bằng cấy ghép implant

  • Chú ý thực hiện chăm sóc và vệ sinh răng miệng thường xuyên, đúng cách.

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp là một trong những trung tâm uy tín hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và tại Việt Nam nói chung. Trung tâm đảm bảo đáp ứng đầy đủ các điều kiện tốt nhất để quá trình thực hiện cấy ghép implant đạt hiệu quả cao, hạn chế tối đa các biến chứng viêm nhiễm có thể sảy ra sau khi phục hình implant. Còn chần chừ gì mà không ghé qua trung tâm để được trải nghiệm các dịch vụ chất lượng hoàn hảo nhất.

>>> Nâng xoang ghép xương trong cấy ghép Implant là gì?

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz