Phòng tránh răng implant bị lung lay và cách khắc phục

Răng implant sau một thời gian phục hình bị lung lay là trường hợp không phải là hiếm gặp. Rất nhiều người đang lo lắng không biết phải làm sao để giải quyết. Tìm ra nguyên nhân cũng như biện pháp xử lý triệt để sẽ giúp bạn an tâm hơn.

Câu hỏi:

Chào Bác sỹ! Cách đây hơn 1 năm tôi có trồng răng implant cho những chiếc răng gãy của mình. Việc ăn nhai, sinh hoạt đã trở lên dễ dàng hơn. Nhưng dạo gần đây tôi thấy trên thân răng mình rất lạ, gần như kiểu bị lung lay các răng implant. Tôi đang rất hoang mang không biết nên xử lý thế nào? Vậy bác sỹ có cách nào giúp tôi khắc phục được không? Mong bác sỹ hồi đáp sớm.

                                                                ( Bác Trường, Nam Định )

Trả lời:

Chào Bác Trường!

Rất vui vì bác đã tin tưởng và gửi về cho Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Với những thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia trả lời chi tiết như sau:

Nguyên nhân khiến răng implant bị lung lay bạn có thể phòng tránh

Vì các trụ implant được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm. Sau khi phục hình xong răng của bạn sẽ rất cứng chắc, không hề bị dịch chuyển trong bất kỳ tình huống nào. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp sau một thời gian trồng răng implant thì những chiếc răng bị lung lay. Nguyên nhân chủ yếu bao gồm:

+ Trụ implant bị sứt mẻ, gãy vỡ: Trường hợp này thường xảy ra khi mà các trụ implant đặt vào trong xương hàm quá bé. Hơn nữa bệnh nhân lại thường xuyên ăn các thức ăn quá cứng, rắn.

Phòng tránh răng implant bị lung lay và cách khắc phục

Ăn những thức ăn quá cứng sẽ ảnh hưởng đến các trụ implant

+ Các vít kết nối giữa implant và abutment bị lỏng: Nguyên nhân chủ yếu là do bệnh nhân khi về nhà có chế độ vệ sinh răng miệng không đảm bảo. Không kiêng và ăn những đồ ăn quá cứng, dai. Theo thời gian làm cho các vít kết nối giữa implant và abutment bị tác động quá mạnh và nhiều lần dẫn đến lỏng lẻo, nghiêm trọng hơn có thể gây ra nứt vỡ.

+ Răng implant đang bị viêm nha chu: Cũng giống như những chiếc răng thật, các răng implant cũng sẽ bị các vi khuẩn xâm nhập nếu như chúng ta vệ sinh không sạch sẽ. Lâu dần sẽ hình thành nên các mảng bám, dẫn tới bệnh nhân bị viêm nha chu.

+ Implant không tích hợp hoàn toàn với xương: Trường hợp này xảy ra nhiều với bệnh nhân thường xuyên hút thuốc lá, nghiện thuốc lá nặng. Sau khi trồng răng implant lại vẫn hút làm cho trụ implant không tích hợp tốt với xương và các mô mềm dẫn tới tình trạng răng bị lung lay.

Tham khảo thêm trong rang implant o dau tot nhat tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Cách khắc phục các răng implant bị lung lay

Khi phát hiện các răng bị lung lay tốt nhất bạn nên đến các trung tâm nha khoa để đội ngũ các bác sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Tùy theo từng tình trạng răng của mỗi bệnh nhân mà sẽ có cách giải quyết khác nhau. Chẳng hạn như:

+ Trường hợp các vít kết nối giữa implant và abutment bị lỏng: Lúc này bắt buộc bác sỹ sẽ phải đục các lỗ trên thân răng sứ, vặn chặt các vít lại kết hợp điều chỉnh các khớp cắn sao cho đạt chuẩn giúp ngăn ngừa tình trạng sâu răng có thể quay trở lại.

Phòng tránh răng implant bị lung lay và cách khắc phục

Các vít nối được vặn chặt khi có dấu hiệu lung lay

+ Trụ implant bị gãy, vỡ: Trong trường hợp này bác sỹ sẽ phải tháo bỏ răng implant ra khỏi các cung hàm. Sau đó sẽ đặt vào đó một trụ implant mới và cuối cùng sẽ gắn một mão răng sứ lên trên và kết thúc quá trình phục hình.

+ Các trụ implant không tích hợp tốt với xương: Loại bỏ các trụ implant ra khỏi cung hàm và thay bằng trụ implant khác.

+  Răng implant bị viêm nha chu: Nếu như các răng implant bị viêm nha chu ở mức độ nhẹ thì bác sỹ sẽ loại hết các mủ ra và tiến hành ghép nướu để phục hình các vùng nướu bị tổn thương. Trường hợp bệnh nhân nặng quá bắt buộc sẽ phải nhổ implant rồi chữa trị dứt bệnh thì mới có thể trồng lại implant được.

Răng implant bị lung lay do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau. Nên tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám tìm ra nguyên nhân và đề ra hướng khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Hãy là những khách hàng may mắn nữa được sở hữu hàm răng đều đẹp tại nha khoa chúng tôi. Bạn chỉ cần liên hệ tại: 

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Trồng răng implant có bị đau nhức về sau không?

Hotline: 0967 46 11 99

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz