Niềng răng 1 hàm có được không ?

Chào bác sĩ , em đang thắc mắc không biết niềng răng 1 hàm có được không ạ? Hàm trên của em có chiếc răng bị nghiêng và chen chúc nên muốn đi niềng răng còn hàm dưới thì đều đẹp. Vậy mong bác sĩ tư vấn trường hợp của em. ( Hà Anh – Thanh Hóa )

 

Trả lời: Cảm ơn bạn Hà Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa. Với vấn đề mà bạn đang gặp phải các bác sĩ Việt Pháp sẽ giải đáp cụ thể như sau :

Niềng răng 1 hàm có được không ?

Theo như chia sẻ của các bác sĩ  có không ít các bệnh nhân được chỉ định niềng răng 1 hàm mà vẫn có hàm răng đều đẹp.

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ như mắc cài , dây cung để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Vì vậy các bác sĩ thường hay chỉ định các bạn nên niềng răng cả 2 hàm để đảm bảo hàm răng được chuẩn tỉ lệ khớp cắn và đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao nhất.

Theo như mô tả của bạn về hàm trên thì hiện tại răng của bạn đang bị mọc nghiêng và mọc chen chúc. Có thể do răng của bạn quá to hoặc khung xương hàm nhỏ không đủ chỗ cho răng mọc, vậy nên khi răng mọc lên buộc phải mọc lệch đi và chen chúc với nhau gây mất thẩm mỹ .

niềng răng 1 hàm có được không

Các răng hàm dưới mọc đều đẹp tuy nhiên thì để biết tỉ lệ 2 hàm răng có chuẩn khớp cắn với nhau sau khi niềng răng 1 hàm không  thì bạn cần đến thăm khám trực tiếp bác sĩ và chụp Xquang để bác sĩ tư vấn cho bạn có niềng răng 1 hàm được không.

Nếu bạn thăm khám tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp một trong những nha khoa uy tín bác sĩ sẽ chỉ định bạn đeo khí cụ để nong rộng khung xương hàm trên tránh tình trạng nhổ răng khi niềng răng  sau đó kết hợp đeo khí cụ mắc cài để đưa răng về vị trí như mong muốn .

Đối với trường hợp răng bị mọc lệch, chen chúc như bạn Hà Anh thì việc thực hiện niềng răng mắc cài sứ là tốt nhất . Khi sử dụng mắc cài này bạn sẽ không phải lo ngại về vấn đề thẩm mỹ .

Những hiệu quả mà phương pháp niềng răng mang lại :

  • Giúp các răng di chuyển đến vị trí phù hợp, hài hòa với khuôn mặt .
  • Giúp ổn định khớp cắn khi 2 hàm được tương xứng.
  • Khả năng ăn nhai tốt hơn khi ham hàm được khí sát nhau.
  • Răng và xương hàm được ổn định khỏe mạnh hơn.

Mong rằng với những chia sẻ trên các bạn đã giải đáp được thắc mắc“ niềng răng 1 hàm có được không? “.Nếu bạn còn băn khoăn gì về vấn đề niềng răng hay chi phí niềng răng  thì hãy đến trực tiếp phòng khám nha khoa hoặc gọi điện qua hotline : 0967 46 1199 & 096 554 8786 để được tư vấn tận tình nhất.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz