Những lưu ý sau khi cấy implant nha khoa

Việc chăm sóc răng miệng sau khi trong rang implant có ý nghĩa vô cùng quan trọng mà bất cứ bệnh nhân nào cũng phải tuân thủ nếu như muốn quá trình trồng răng đạt hiệu quả tốt nhất.

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp sau khi cấy implant bạn đặc biệt tuân thủ một số lưu ý như sau:

Một số lưu ý sau khi cấy implant

1.Cách giảm sưng đau ngay sau khi cấy ghép

Hầu như sau khi cấy ghép implant ai cũng có những biểu hiện sưng nhẹ. Đây được coi là phản ứng hoàn toàn bình thường. Tùy theo từng cơ địa của mỗi người mà tình trạng sưng nhiều hay ít.

Để giảm sưng tấy cách tốt nhất lúc này là bạn hãy tích cực chườm đá lạnh ở vùng má ngay sát chỗ đặt implant. Cứ khoảng 15 phút bạn lại chườm đá một lần trong vòng 24 giờ đầu.

Những lưu ý sau khi cấy implant nha khoa

Tích cực chườm đá trong 24 giờ đầu

2.Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ

Bạn phải tuyệt đối uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Không được được ý mua bất cứ một loại thuốc khác nếu như chưa hỏi ý kiến của bác sỹ.

3.Không nên hút thuốc lá

Những bạn nam có thói quen hút thuốc lá thì trong thời gian này không được hút từ 2-4 tuần. Vì nếu như bạn hút thuốc có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã hình thành trong các chỗ cắm implant gây ra chảy máu và rất có thể dẫn tới nhiễm trùng ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi phẫu thuật.

4.Tránh để thức ăn rơi vào vùng cấy ghép  implant

Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên bởi nó sẽ làm cho răng của bạn đau nhức, giảm hiệu quả sau khi phẫu thuật.

Để đảm bảo an toàn hơn ngay sau khi phẫu thuật bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ nuốt. Ngoài ra bổ sung nhiều nước trong thời gian này để giúp giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm dịu đau nhức sau khi phẫu thuật.

Tham khảo giá cấy ghép răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

5.Tránh vận động mạnh

Nên tránh vận động mạnh, quá sức như tập thể dục hay chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng cấy ghép, khiến cho implant bị lung lay thậm chí có thể rơi ra ngoài.

Những lưu ý sau khi cấy implant nha khoa

Tránh vận động mạnh sau khi cấy implant nha khoa

6.Tránh chải răng những ngày đầu mới cấy implant

Việc bạn chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng nhiều đến vùng cấy ghép. Tuy nhiên bạn có thể chải những chiếc răng còn lại nhẹ nhàng, cẩn thận.

7.Tránh những va chạm trực tiếp

Khi vừa cấy ghép implant xong vẫn chưa vững chắc và rất dễ bị tổn thương. Nếu như bạn vô tình hoặc bị những va chạm vào răng có thể dẫn tới những cơn đau.

Tuyệt đối không được dùng ngón tay hay bất kỳ một vật nào chạm vào các vùng cấy implant để kiểm tra độ lành thương vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tương hợp xương.

8.Tái khám định kỳ

Cho dù răng của bạn có ổn định và thấy hoàn toàn binhg thường thì bạn cũng nên tái khám định kỳ. Tốt nhất là cứ 6 tháng/ 1 lần nên đi khám để vệ sinh răng miệng, kiểm tra implant cũng như chỉnh các khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu như cấn thiết.

Trên đây là một số những lưu ý sau khi cấy ghép implant mà chúng tôi muốn khuyên các bạn nên thực hiện. Nếu như bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đội ngũ các bác sỹ chuyên môn giỏi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau trồng răng Implant an toàn ít người biết

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz