Những kiểu gãy răng cửa và cách khắc phục triệt để

Răng cửa được xem là vị trí răng quan trọng nhất ảnh hưởng đến vẻ đẹp nụ cười của bạn. Gãy răng cửa là tình trạng  mô răng thật của răng cửa bị khuyết thiếu nhiều với các cấp độ khác nhau tùy theo từng nguyên nhân cụ thể. Có rất nhiều các kiểu gãy răng cửa khác nhau và cách khắc phục cũng vì thế mà có sự thay đổi. Các chuyên gia về Răng- Hàm- Mặt cho rằng: Cần có những biện pháp khắc phục sớm tình trạng này nếu không sẽ để lại những biến chứng vô cùng nghiêm trọng.

Một số kiểu gãy răng cửa thường gặp

Như đã nói ở trên thì có rất nhiều các kiểu gãy răng cửa khác nhau. Mỗi một nguyên nhân sẽ dẫn đến những chiếc răng cửa của chúng ta bị gãy sẽ như thế nào? Tiêu biểu với một số trường hợp dễ gặp như:

+ Gãy nguyên răng: Gãy 1 răng cửa chính,  gãy 2 răng cửa chính, gãy răng cửa bên

+ Gãy 1 phần mô răng: Tức là gãy 1/3 răng cửa, gãy nửa thân răng cửa hoặc cũng có thể gãy quá nửa thân răng cửa…

Những kiểu gãy răng cửa và cách khắc phục triệt để

Những kiểu gãy răng cửa và cách khắc phục triệt để

+ Gãy hết chân răng

+ Gãy thân răng không lộ tủy

Cách khắc phục triệt để

Tùy vào từng tình trạng của mỗi người mà các nha sỹ sẽ chỉ định những hướng xử lý khác nhau. Cụ thể như:

1.Xử lý gãy răng cửa theo số lượng và vị trí

+ Gãy 1 răng cửa: Nếu như bạn bị gãy răng cửa cách tốt nhất để xử lý đó là trồng răng implant. Đây là cách khắc phục cả thân cũng như chân răng mà không xâm lấn đến các  răng kế cận. Ngoài ra nếu như bạn không có điều kiện về kinh tế thì bạn cũng có thể sử dụng làm cầu răng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận 2 chiếc răng kế cận bị mài để làm trụ đỡ.

+ Gãy 2 răng cửa:  Trong trường hợp bạn bị gãy 2 răng cửa liền kề nhau thì có thể áp dụng 2 phương pháp là trồng răng implant hoặc làm răng sứ. Còn nếu trong trường hợp 2 răng cửa không liền kề nhau thì tốt nhất bạn nên đặt 2 trụ implant và 2 răng sứ độc lập nhau.

Những kiểu gãy răng cửa và cách khắc phục triệt để

Cắm implant cho răng cửa

2.Xử lý gãy răng cửa theo mức độ mất mô răng

+ Gãy răng cửa nhưng mất mô răng ít: Với những trường hợp gãy một răng cửa, hoặc là gãy ngang cửa, gãy theo chiều dọc… Về tỷ lệ có thể gãy nửa răng cửa, gãy 1/3 răng cửa thậm chí gãy hết thân răng hoặc nghiêm trọng hơn mất cả toàn bộ răng.

+ Tỷ lệ gãy răng cửa bằng ½ thân răng: Có thể khôi phục lại bằng cách bọc răng sứ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Ngoài ra, trong trường hợp chỉ gãy ít mô răng thì bạn có thể thực hiện trám thẩm mỹ.

Tham khảo thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

+ Trường hợp mất mô răng nhiều hơn: Trong trường hợp này rất khó để thực hiện phương pháp bọc răng sứ mà phải áp dụng  hình thức trồng răng bằng cầu răng hoặc cấy ghép implant. Trong đó  impalnt vẫn là phương pháp ưu tiên giúp tránh xâm lấn đến các răng khác.

Những kiểu gãy răng cửa và cách khắc phục triệt để

Cấy ghép implant giúp tránh xâm lấn đến các răng khác

Vậy lựa chọn phương pháp phục hình gãy răng cửa tối ưu nhất?

Đối với tất cả các trường hợp gãy răng cửa, mất răng như mất răng như mất một răng, 2 răng, mất toàn hàm…cách tốt nhất mà các nha sỹ khuyên bạn nên lựa chọn vẫn là cấy ghép implant. Đây là kỹ thuật được xem là hiện đại nhất  bao gồm cả thân và chân răng.

Thân răng sứ sẽ dựa trên trụ răng nhân tạo implant mà không phải ảnh hưởng gì đến các răng kế cận. Vì vậy lực nhai sẽ tốt hơn và hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương. Có thể được áp dụng cho tất cả các vị trí mất răng trên cung hàm.

Để khắc phục tình trạng gãy răng cửa sao cho hợp lý nhất tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sỹ thăm khám và đưa ra lới khuyên, cách khắc phục tốt nhất.

Hãy là những khách hàng may mắn nữa được sở hữu hàm răng đều đẹp tại nha khoa chúng tôi. Bạn chỉ cần liên hệ tại: 

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Trồng răng implant là gì?

Hotline: 0967 46 11 99.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz