Người cao tuổi nên lựa chọn phương pháp phục hình răng nào?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi năm nay 65 tuổi, tôi có rụng 2 chiếc răng nhìn rất mất thẩm mỹ và ăn uống cũng khó khăn hơn. Chính vì vậy mà tôi quyết định sẽ đến nha khoa để khắc phục tình trạng răng trên. Nhưng lại không biết nên lựa chọn phương pháp phục hình nào cho tốt nhất. Rất mong bác sỹ có thể giúp tôi chọn ra phương pháp hiệu quả nhất được không? Xin cảm ơn.

Người cao tuổi nên lựa chọn phương pháp phục hình răng nào?Người cao tuổi nên lựa chọn phương pháp phục hình răng nào?

Người cao tuổi nên lựa chọn phương pháp phục hình răng nào?

Trả lời:

Chào bác! Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp rất vui vì bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bác cũng là những trăn trở chung của rất nhiều các khách hàng hiện nay. Vì vậy bài viết này Nha khoa xin giải đáp như sau:

Phương pháp phục hình răng cho người già tốt nhất

Thường thì những người lớn tuổi các khớp xương cũng đã bắt đầu thoái hóa dần đi. Điều dễ nhận thấy nhất là răng bị lung lay và mất dần đi. Khi xảy ra hiện tượng mất răng làm cho việc nhai ăn hàng ngày cũng trở khó khăn hơn. Hơn nữa răng bị mất cũng ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt. Do đó việc trồng răng giả cho người già là việc làm cần thiết nhất .

Hiện nay đang có 2 phương pháp trồng răng giả cho người già được đánh giá cao nhất. Đó là:

1.Trồng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp được khuyến khích sử dụng trong trường hợp bệnh nhân bị mất nhiều răng một lúc hoặc có khi mất nguyên hàm. Với răng giả tháo lắp thì người già sẽ không phải chịu bất cứ một sự đau đớn nào, và việc tháo ra vệ sinh cũng diễn ra rất bình thường. Ngoài ra đối với phương pháp này bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí để có thể sử dụng vào những việc khác.

Người cao tuổi nên lựa chọn phương pháp phục hình răng nào?

Hàm giả tháo lắp là một phương pháp thích hợp cho người cao tuổi

Tuy nhiên dễ dàng nhận thấy rằng việc tháo lắp sẽ gây ít nhiều bất lợi cho bạn. Nhất là khi sử dụng hàm răng của bạn nhìn không được tự nhiên. Nếu sử dụng lâu ngày có thể gây ra mùi rất khó chịu, thậm chí là lỏng lẻo rất bất tiện.

2.Trồng răng cố định

Một trong những phát minh tiên tiến nhất trong nha khoa hiện nay đó là đã thay thế phương pháp lắp răng giả hoàn toàn bằng phương pháp trồng răng cố định hay gọi là trồng răng implant. Đây là cách trồng răng giả cố định nằm trên khung xương hàm, bạn hoàn toàn không phải tháo lắp gây bất tiện.

Người cao tuổi nên lựa chọn phương pháp phục hình răng nào?

Trồng răng implant cho người cao tuổi

Ngoài ra phương pháp này mang lại độ tự nhiên cho hàm răng. Nếu như không nhìn kỹ những người xung quanh khó lòng mà nhận ra rằng bạn đang trồng răng giả hay là chính răng thật. Đặc biệt hơn nữa là tuổi thọ của răng cũng rất cao, bạn lựa chọn dòng răng sứ cao cấp sẽ cho răng có độ bền chắc cao, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bạn có cách chăm sóc răng khoa học.

Tham khảo cấy implant bao nhiêu tiền tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Rõ ràng những ưu điểm của phương pháp trồng răng implant đã cho chúng ta thấy rõ làm răng cố định sẽ tốt hơn. Tuy nhiên giá thành hơi cao nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ về khả năng kinh tế của mình để lựa chọn phương pháp sao cho hiệu quả nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Xem thêm: Mức độ nguy hiểm của cấy ghép implant

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz