Mất răng số 7 – Biện pháp xử lý tốt nhất hiện nay là gì?

Răng số 7 được xem là vị trí răng khá quan trọng trong việc thực hiện ăn nhai hàng ngày của chúng ta. Mất răng số 7 vì vậy sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả ăn nhai, hơn nữa còn dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe cũng như thể trạng của bệnh nhân. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về sự nguy hiểm khi mất răng số 7 và biện pháp xử lý tốt nhất hiện nay.

Tác hại việc mất răng số 7

Trong cung hàm, răng số 7 là răng cối lớn nhất. Nó chỉ xếp sau răng số 6 về đảm nhiệm thực hiện chức năng nhai ăn. Vì một lý do nào đó như: Tai nạn giao thông, ngã, các bệnh lý khác…nhiều người đã để mất răng số 7 gây ra nhiều hệ quả nghiêm trọng.

Mất răng số 7 – Biện pháp xử lý tốt nhất hiện nay là gì?

Vì nhiều nguyên nhân răng số 7 bị mất đi – Ảnh hưởng nhiều đến những răng khác

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp, mất răng số 7 sẽ ảnh hưởng xấu đến chinh sức khỏe của bạn. Cụ thể như:

+ Khả năng ăn nhai giảm sút nghiêm trọng: Là vị trí răng đóng vai trò quan trọng khi ăn nhai hàng ngày, nghiền nát thức ăn. Mất răng số 7 khả năng ăn nhai của cung hàm bị yếu bớt đi. Khi thức ăn không được nhai kỹ sẽ khiến hệ tiêu hóa khó làm việc hơn, đồng thời việc hấp thụ thức ăn cũng trở nên hạn chế.

+ Tạo điều kiện cho các bệnh lý về răng phát triển: Tại vị trí mất răng sẽ để lại một khoảng trống, là nơi các cặn bám thức ăn dễ bám vào và việc vệ sinh cũng khó khăn hơn. Lúc này các vi khuẩn sẽ hoạt động mạnh và phát triển sinh sôi, gây ra rất nhiều các bệnh lý về răng

Mất răng số 7 – Biện pháp xử lý tốt nhất hiện nay là gì?

Mất răng số 7 – Hậu quả có thể làm tiêu xương

+ Tiêu xương hàm, lão hóa sớm: Mất răng lâu ngày khi không điều trị sớm sẽ gây ra tình trạng tiêu xương hàm, là nguyên nhân khiến cơ hàm suy sụp gây ra hiện tượng lão hóa sớm

Trồng răng implant khắc phục hiệu quả tình trạng mất răng số 7

Mất răng sẽ được xử lý thông qua rất nhiều các phương pháp khác nhau trong nha khoa. Nhưng trồng răng implant được xem là phương pháp mang lại hiệu quả cao nhất. Việc điều trị  bằng cầu răng sứ không mang tính khả thi và không thể thực hiện được.

Trồng răng implant được xem là giải pháp tối ưu và toàn diện nhất cho bệnh nhân trong trường hợp điều trị mất răng số 7. Giải pháp này mang lại những giá trị vượt bậc trong việc phục hình răng mất. Bao gồm những điểm nổi trội như:

+ An toàn với cơ thể:

Được làm từ chất liệu titanium nguyên chất, với thiết kế vòng xoắn đặc thù. Răng implant mang tính an toàn và không hề gây ra kích ứng nguy hiểm nào trong suốt quá trình sử dụng.

Mất răng số 7 – Biện pháp xử lý tốt nhất hiện nay là gì?

Trồng răng implant cho răng số 7 an toàn không gây kích ứng

+ Khả năng điều trị mất răng toàn diện:

Không chỉ phục hình lại phần thân răng và khôi phục chức năng ăn nhai. Trồng răng implant còn có khả năng ngăn ngừa tiêu xương với các phần chân răng được phục hình bằng trụ implant. Sau đó trụ implant này sẽ được cấy sâu vào trong xương hàm, thay thế trụ chân răng đã mất và đảm nhiệm vai trò hoạt động như một phần của cơ thể.

Tham khảo thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

+ Tuổi thọ cao, tồn tại trọn đời:

Ngay sau khi gắn vào xương hàm, trụ implant sẽ  trở thành một phần của cơ thể và không hề bị bong bật ra, hư hại. Nhờ đó mà implant có thể sẽ tồn tại trọn đời trên cung hàm mà không cần phải thay mới nhiều lần như khi chúng ta phục hình bằng một số phương pháp khác

Mất răng số 7 là tình trạng đáng báo động buộc chúng ta phải tìm ra cách giải quyết sớm nhất tránh để hậu quả nghiêm trọng về sau. 

Hãy là những khách hàng may mắn nữa được sở hữu hàm răng đều đẹp tại nha khoa chúng tôi. Bạn chỉ cần liên hệ tại: 

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Trồng răng implant bằng xương gò má

Hotline: 0967 46 11 99.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz