Mất răng số 6 phục hình như thế nào hiệu quả nhất?

Mất răng hàm số 6 không chỉ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai mà còn gây ra nguy cơ tiêu xương hàm, khiến cấu trúc xương thay đổi từ đó ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả gương mặt. Do đó, việc phục hình răng số 6 là điều cần thiết. Vậy phương pháp nào giúp phục hình răng số 6 bị mất hiệu quả nhất? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Các phương pháp phục hình tình trạng mất răng hàm số 6

Các bác sĩ nha khoa cho biết mất răng hàm số 6 rất nguy hiểm nên cần phục hình càng sớm càng tốt. Để khắc phục tình trạng mất răng hàm số 6, có thể tham khảo các phương pháp sau:

Một là: Phục hình răng số 6 bằng phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phục hình răng bị mất đã có từ lâu và đến nay vẫn được thực hiện nhiều trong nha khoa. Có rất nhiều trường hợp bị mất răng hàm số 6 đã phục hình hiệu quả bằng phương pháp này.

Để phục hình bằng phương pháp làm cầu răng sứ bác sĩ sẽ tiến hàng mài chỉnh hai răng bên cạnh để tạo thành trụ vững chắc. Sau đó, một răng sứ có hai mão cầu ở hai bên được chụp lên trên hai răng được mài chỉnh để đảm bảo độ vững chắc và phục hồi toàn bộ chức năng của răng số 6.

Mất răng số 6 phục hình như thế nào hiệu quả nhất?

Mất răng số 6 với giải pháp phục hình làm cầu răng sứ

Phương pháp này phục hình răng này có nhiều ưu điểm như: cứng, chắc chắn, chịu lực nhai tốt, tính thẩm mỹ cao, độ tương thích với răng thật tốt và đặc biệt chi phí của phương pháp này phù hợp với thu nhập của nhiều người. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể thực hiện, trước khi thực hiện cần tham khảo ý kiến của các bác sĩ chuyên gia.

Hai là: Khắc phục tình trạng mất răng hàm số 6 bằng phương pháp cấy Implant

Phương pháp trồng răng sứ Implant được đánh giá là giải pháp hoàn hảo khi bị mất răng hàm số 6 cũng như các răng khác. Phương pháp này tiến hành phục hình răng bằng cách mô phỏng hoàn toàn răng thật khi sử dụng một trụ Titan cắm thẳng xuống xương hàm.

Khi trụ titan này tương thích với xương hàm cũng là lúc trụ này thay thế hoàn toàn chân răng thật. Sau khi chân răng được phục hình, một răng sứ được thiết kế phù hợp với những đặc điểm của hàm răng, khớp cắn, màu sắc của răng rồi đặt lên trụ ti tan.

Phương pháp cấy ghép Implant không chỉ đảm bảo độ bền, cứng, lực nhai và tính thẩm mỹ mà đây còn là giải pháp hiệu quả để tránh tình trạng tiêu xương hàm với những chiếc răng bị mất. Với ưu điểm vượt trội, cấy ghép Implant được hiện được sử dụng nhiều trong nha khoa. Tuy nhiên, phương pháp này có mức chi phí khá cao nên nhiều người do dự khi lựa chọn.

Phương pháp phục hình răng số 6 hiệu quả nhất

Răng số 6 là răng đảm nhiệm chức năng nhai chính của hàm răng. Hầu hết các thức ăn cứng, mềm đều được răng số 6 nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày. Do đó, khi mất đi chiếc răng này, phương pháp trồng răng Implant là giải pháp hiệu quả nhất có nhiều ưu điểm hơn làm cầu răng sứ.

Mất răng số 6 phục hình như thế nào hiệu quả nhất?

Mất răng số 6 phục hình răng bằng giải pháp tối ưu nhất là trồng răng implant

Với trụ titan tích hợp vào xương hàm sẽ giúp nâng đỡ răng sứ phía trên hiệu quả nhất. Theo nhận định của các chuyên gia, Implant giúp phục hồi răng tốt hoặc tốt hơn so với chiếc răng thật bị mất đi. Bạn hoàn toàn có thể tự tin ăn nhai như bình thường mà không hề lo lắng đến độ chắc chắn, bền vững của răng. Có thể hạn chế tối đa những trường hợp như vỡ răng, mẻ răng, tụt xương hàm, thay đổi khớp cắn…

Nếu do dự bởi chi phí của cấy ghép Implant, thì bạn vẫn có thể lựa phương pháp làm cầu răng sứ bởi bản thân phương pháp này cũng mang nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, để đảm bảo răng được bền lâu, bạn cần chú ý một số vấn đề trong ăn nhai và bảo quản cầu răng sứ.

Khi bị mất răng hàm số 6, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sĩ tư vấn phương pháp phục hình hiệu quả và phù hợp nhất. Mọi thắc mắc về các vấn đề nha khoa, mời bạn liên hệ đến số 096 746 1199 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Mất răng hàm – nhất định phải được phục hình sớm

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz