Mất răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Răng cửa là vị trí răng dễ nhìn thấy nhất, được xem là khá quan trọng trong toàn bộ hàm răng của bạn. Mất răng cửa khiến bạn thấy rất mất tự tin khi giao tiếp cùng những người xung quanh. Hơn nữa nó còn gây tiêu xương, để lại những hậu quả khôn lương.

Vậy nguyên nhân mất răng cửa do đâu? Cách khắc phục triệt để nhất như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

1.Nguyên nhân mất răng cửa

Có rất nhiều các nguyên nhân khác nhau tùy trường hợp của mỗi người đã gây ra mất răng cửa. Nhưng phổ biến nhất được liệt kê trong những nguyên nhân chính như sau:

+ Do tạ nạn, va đập: Thực tế rất nhiều người khi đến với nha khoa thăm khám cho biết do một vụ tai nạn làm cho những chiếc răng cửa bị gãy

Mất răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Mất răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

+ Nền răng yếu: Nền răng yếu khiến cho những chiếc răng rất dễ bị tổn thương. Chỉ một số những tác động nhẹ cũng sẽ khiến răng bạn yếu đi và lâu dần gây ra mất răng. Những thức ăn quá nóng, lạnh đột ngột cũng có thể khiến răng bạn bị chảy máu, theo thời gian bị yếu đi và gãy dần

+ Vệ sinh răng miệng không khoa học: Việc vệ sinh răng miệng không sạch sẽ làm cho các vi khuẩn có cơ hội tấn công vào vị trí răng của bạn, ăn mòn các men răng. Lâu ngày sẽ hình thành lên các mảng bám và cao răng. Nguy hiểm hơn là sẽ gây ra các bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chú, thậm chí là mất răng

Tham khảo cấy implant bao nhiêu tiền tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Một số cách khắc phục triệt để tình trạng mất răng cửa

Tùy vào từng mức độ cụ thể răng của mỗi người mà các nha sỹ sẽ có lời khuyên hữu ích cho bạn về cách khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

+ Trường hợp mất 1 răng cửa: Việc mất 1 răng cửa tốt nhất bạn nên chọn phương pháp trồng răng implant vừa bền đẹp mà tuổi thọ cũng cao. Ngoài ra thì bạn cũng có thể làm cầu răng, nhưng đòi hỏi 2 chiếc răng bên cạnh chiếc răng gãy phải thật khỏe để có thể trống trọi với biện pháp mài cùi để có thể làm trụ đỡ.

Mất răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Mất răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

+ Trường hợp mất 2 răng cửa tách nhau: Với trường hợp này các nha sỹ sẽ khuyên bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng implant. Bởi khi làm cầu răng sứ bắt buộc phải dùng đến 4 chiếc răng thật để mài cùi răng. Điều đó không hề tốt cho sức khỏe của bạn, nó có thể làm hỏng các men răng đồng thời chi phí cũng khá cao.

+ Trường hợp mất 2 răng cửa liền nhau: Với 2 trụ răng bạn sẽ xóa hoàn toàn nỗi lo mất răng cửa. Cấy ghép implant vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất mà các nha sỹ khuyên bạn nên sử dụng. Tuy rằng giá thành có cao hơn những phương pháp truyền thông khác nhưng rõ ràng nó mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Xem thêm: Quy trình trồng răng implant OP300 mới nhất hiện nay

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz