Mất răng số 7 có nguy hiểm không và cách khắc phục thế nào?

Răng số 7 là răng cối lớn, có vai trò nhai chính của hàm răng. Tuy nhiên, do nhiều lí do khác nhau mà chiếc răng này bị mất đi. Một vấn đề đặt ra là khi mất răng số 7 có nguy hiểm không và cách khắc phục cụ thể như thế nào?

Mất răng số 7 có nguy hiểm không?

Các nha sĩ cho biết, răng số 7 là răng quan trọng của hàm nên khi bị mất đi sẽ tương đối nguy hiểm và gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng. Mất răng số 7 có thể gây ra những biến chứng sau:

Gặp khó khăn khi nhai: Thức ăn không những không được nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày mà còn tạo cảm giác khó chịu khi nhai, thức ăn dễ đâm vào vùng lợi, gây tổn thương. Cảm giác này xảy ra lâu ngày có thể gây ra cảm giác không ngon miệng khi ăn, thậm chí là chán ăn.

Mất răng số 7 có nguy hiểm không và cách khắc phục thế nào?

Khi mất răng số 7 việc ăn nhai sẽ gặp nhiều khó khăn

Ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa: do thức ăn không được nghiền nát. Người bị mất răng dễ gặp phải một số căn bệnh như: đau dạ dày, táo bón, trĩ…

Việc vệ sinh răng miệng khó khăn hơn: thức ăn dễ lưu vào các kẽ răng bên cạnh răng số 7 bị mất gây sâu răng, viêm chân răng, viêm nướu, nha chu…

Làm xô lệch răngMất răng số 7 không được xử lí sớm có thể gây tình trạng tiêu xương hàm, các răng bên cạnh đổ dần về phía răng bị mất. Điều này ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của hàm răng và kết cấu xương hàm mặt.

Do những ảnh hưởng không nhỏ của tình mất răng số 7 trạng gây ra mà việc khắc phục là cần thiết và nên làm sớm nhất có thể. Vậy đâu là giải pháp hiệu quả để khắc phục tình trạng này.

Mất răng số 7 có nguy hiểm không và cách khắc phục thế nào?

Hậu quả làm xô lệch hàm răng khi bị mất răng số 7

Phương pháp khắc phục tình trạng mất răng số 7

Nếu không may gặp phải tình trạng mất răng số 7 bạn cũng không nên quá lo lắng bởi nha khoa hiện nay rất phát triển có nhiều phương pháp khắc phục tình trạng mất răng số 7 để bạn lựa chọn như:

– Phương pháp làm cầu răng sứ:

Với phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng bên cạnh tạo thành trụ vững chắc rồi chụp răng sứ lên trên nhằm phục hồi răng một cách hiệu quả. Phương pháp này không chỉ phục hồi chức năng nhai của răng mà còn đảm bảo độ bền vững, chắc chắn. Tuy nhiên, phương pháp này những trường hợp có răng số 8, số 6 không khỏe mạnh và vững chắc thì không thể thực hiện hoặc thực hiện sẽ không đảm bảo tính bền vững.

– Phương pháp trồng răng Implant:

Thay vì phục hồi răng bị mất bằng cách chụp mão sứ lên hai răng bên cạnh thì phương pháp cắm Implant lại tiến hành phục hồi răng từ tận chân răng. Bác sĩ sẽ sử dụng một trụ titan vững chắc được cấy thẳng xuống xương hàm. Sau một thời gian, xương hàm và trụ này tích hợp thành một khối vững chắc thì sẽ tạo mão sứ và gắn lên trên.

Mất răng số 7 có nguy hiểm không và cách khắc phục thế nào?

Mất răng số 7 và giải pháp trồng răng implant mang lại hiệu quả cao

Phương pháp cấy Implant là phương pháp phục hồi răng hiện đại và mang nhiều ưu điểm nhất hiện nay. Cụ thể, phương pháp này phục hồi răng tận gốc đảm bảo độ chắc chắn, bền lâu vĩnh viễn. Trụ titan được cấy vào xương hàm bằng kĩ thuật đặt trụ trực tiếp, không cần bóc tách nướu hay xâm lấn nguy hiểm. Dù răng được phục hồi hoàn toàn nhưng không hề ảnh hưởng, xâm lấn hay gây tác động đến các răng bên cạnh cũng như cấu trúc toàn bộ hàm răng.

Một lời khuyên của các nha sĩ là ngay khi bị mất răng số 7 các bạn cần đến cơ sở chuyên khoa để được các bac sĩ nha khoa thăm khám. Qua thăm khám trực tiếp, bác sĩ sẽ xác định mức độ mất răng số 7, tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể cũng như nhu cầu của khách hàng. Từ đó, tư vấn cho khách hàng các phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Một lưu ý cho khách hàng là cần lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn và khắc phục tình trạng mất răng số 7 hiệu quả, an toàn với mức chi phí phù hợp nhất. Một địa chỉ mà khách hàng có thể tin tưởng đó là Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Tại đây có công nghệ nha khoa hiện đại bậc nhất cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm từ lâu đã trở thành địa chỉ nha khoa uy tín của nhiều khách hàng.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về tình trạng mất răng số 7 các bạn có thể liên hệ đến số 0967 46 1199 để được các chuyên gia nha khoa của phòng khám Việt Pháp tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Hậu quả khôn lường khi bị mất răng và cách khắc phục tốt nhất

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz