Mất răng số 6 – Trồng lại ngay và luôn để đảm bảo chức năng nhai ăn

Răng số 6 hay còn gọi là răng cấm được chỉ định là có vai trò khá quan trọng trong hoạt động nhai ăn. Nếu như vì một lý do nào đó mà mất răng số 6 đi sẽ làm giảm lực nhai ăn một cách đáng kể. Vì vậy để đảm bảo được chức năng tối đa nhất bạn nên phục hình lại răng.

Những phương pháp trồng răng số 6

Hiện nay đang có 2 phương pháp được rất nhiều các nha khoa áp dụng trong việc phục hình răng số 6 đó là làm cầu răng và cấy ghép implant. Để các bạn có thể hiểu chi tiết nhất về 2 phương pháp này hãy cùng tìm hiểu các thông tin dưới đây trước khi đưa ra quyết định cuối cùng cho mình.

1.Trồng răng số 6 theo phương pháp làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp phổ biến nhất, nhớ nó mà giúp khôi phục lại hoàn toàn phần chân răng đã mất. Lúc này bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng số 5 và răng số 7 để làm trụ đỡ cho răng mới.

Mất răng số 6 – Trồng lại ngay và luôn để đảm bảo chức năng nhai ăn

Mất răng số 6 – Phương pháp làm cầu răng sứ để đảm bảo chức năng nhai ăn

+ Ưu điểm: Răng trồng khá bền chắc nên đảm bảo chức năng nhai ăn rất tốt; màu sắc răng trắng sáng y như những chiếc răng thật của bạn, tuổi thọ cao cũng như chi phí khi phục hình ở mức độ trung bình. Có thể phù hợp cho điều kiện tài chính của tất cả mọi người.

+ Hạn chế: Tuy vậy nhưng phương pháp làm cầu răng vẫn còn tồn đọng một số hạn chế như: Gây xâm lấn, ảnh hưởng đến những chiếc răng thật, không ngăn chặn được quá trình tiêu xương. Ngoài ra theo thời gian thì lực nhai cũng sẽ giảm dần.

2.Trồng răng số 6 theo phương pháp cấy ghép implant

Được đánh giá là phương pháp hiện đại nhất trong ngành nha khoa. Giúp khôi phục lại cả chân răng và thân răng. Để trồng răng số 6 bác sỹ sẽ tiến hành cắm trụ implant vào các vị trí xác định. Sau một thời gian thì chân trụ tích hợp và ổn định dần trong môi trường cơ thể, sẽ tiến hành lắp mão răng sứ hoàn tất toàn bộ quá trình phục hình.

Mất răng số 6 – Trồng lại ngay và luôn để đảm bảo chức năng nhai ăn

Mất răng số 6 – Trồng răng implant luôn để đảm bảo chức năng nhai ăn

Khi sử dụng phương pháp này có thể khắc phục được hết những nhược điểm mà phương pháp khác còn đang vướng mắc. Mang đến nhiều những ưu điểm vượt trội như: Răng đảm bảo đầy đủ chức năng cũng như độ thẩm mỹ;ngăn chặn quá trình tiêu xương;tuổi thọ cao…

Tham khảo thêm cấy implant bao nhiêu tiền tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Tuy nhiên do kỹ thuật còn hơi phức tạp nên chi phí răng  cao hơn những phương pháp truyền thống khác.

Trên đây là 2 phương pháp chính được các chuyên gia khuyên bạn nên tìm hiểu và sử dụng. Tùy từng trường hợp cụ thể của từng người mà bác sỹ sẽ chỉ định lựa chọn phương pháp sao cho phù hợp nhất.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Xem thêm: Giải pháp phục hình khi mất răng cửa mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz