Phục hình mất 1 răng cửa như thế nào tốt nhất?

Ở vị trí “tiền đạo” nên răng cửa có vai trò thẩm mỹ lớn của hàm răng. Do đó, khi bị mất 1 răng cửa sẽ ảnh hưởng lớn đến hàm răng và nụ cười của bạn. Lúc này, việc phục hình là điều cần thiết. Vậy hiện nay có những phương pháp phục hình răng cửa nào? Phương pháp nào hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất?

Các phương pháp phục hình tình trạng mất 1 răng cửa

Để hạn chế ảnh hưởng đến khả năng xé thức ăn, tính thẩm mỹ và khả năng phát âm thì trong nha khoa có các phương pháp phục hình răng cửa như sau:

– Cấy ghép Implant:

Về nguyên lí, phương pháp này phục hình răng cửa bằng phương pháp cấy trực tiếp một trụ kim loại vào xương hàm. Trụ kim loại này được nghiên cứu phù hợp và có độ thích ứng cao, nhanh chóng liên kết với xương hàm. Khi trụ này liên kết với xương hàm sẽ tạo ra một chân răng giả vững chắc và có vai trò như chân răng thật. Sau đó, một răng sứ được gắn lên trên giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng nhai của răng cửa.

Phục hình mất 1 răng cửa như thế nào tốt nhất?

Phục hình mất 1 răng cửa bằng implant đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn

Cắm ghép Implant có nhiều ưu điểm: vững chắc, độ bền cao, không ảnh hưởng đến răng bên cạnh. Đặc biệt, với công nghệ nha khoa hiện đại, răng được phục hình có đặc điểm, hình dáng, màu sắc tương ứng với hàm răng điều này đảm bảo không phát hiện ra bất cứ dấu vết nào do đó đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

– Làm cầu răng sứ:

Với phương pháp này tình trạng mất 1 răng cửa được phục hình nhanh chóng. Bác sĩ sẽ tiến hành mài chỉnh 2 răng bên cạnh với mục đích tạo thành trụ vững chắc để gắn răng sứ lên trên. Phương pháp này cũng có nhiều ưu điểm: thực hiện nhanh chóng, kĩ thuật đơn giản, răng phục hình bền lâu và đảm bảo tính thẩm mỹ. Không chỉ vậy, phương pháp này cũng có chi phí tương đối hợp lý với nhiều chất liệu răng sứ khác nhau.

Vậy hai phương pháp trên đều có những đặc điểm và những ưu điểm vượt trội thì đâu là phương pháp phục hồi tình trạng mất 1 răng hợp lí nhất?

Phương pháp phục hình tình trạng mất 1 răng cửa tốt nhất

Xét toàn diện, phương pháp phục hình răng bằng trồng Implant có ưu điểm vượt trội hơn. Cụ thể:

– Chắc chắn hơn khi tạo trụ cho chính răng sứ phục hình.

– Không cần mài chỉnh răng bên cạnh hay gây ảnh hưởng đến răng khác.

– Phù hợp với nhiều hợp khi không quá trình phục hồi không phụ thuộc vào sức khỏe các răng bên cạnh.

– Duy trì kết quả lâu dài, vĩnh viễn.

Phục hình mất 1 răng cửa như thế nào tốt nhất?

Phục hình mất 1 răng cửa bằng phương pháp cấy ghép implant không ảnh hưởng đến những chiếc răng bên cạnh

Do đó, cấy ghép Implant là phương án lí tưởng để khắc phục tình trạng mất 1 răng cửa. Tuy nhiên, phương pháp này có mức chi phí khá cao nên tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bản thân cũng như tình trạng răng miệng cụ thể mà bạn có thể lựa chọn phương pháp cho phù hợp.

Một lưu ý rằng cả hai phương pháp làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant đều yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Do đó, trước khi quyết định khắc phục tình trạng mất 1 răng cửa bằng phương pháp nào thì bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín. Khi đã lựa chọn được địa chỉ uy tín, các bác sĩ có nhiều kinh nghiệm sẽ tư vấn phương pháp phù hợp và thực hiện một cách an toàn, hiệu quả và đảm bảo tính thẩm mỹ cao.

Một địa phục hình răng uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Phòng khám Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Tại đây không chỉ sở hữu những công nghệ nha khoa hàng đầu mà còn quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa được đào tạo bài bản và chuyên sâu, thường xuyên tu nghiệp nước ngoài, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục chỉnh nha. Nha khoa Quốc tế Việt Pháp là thương hiệu hàng đầu về nha khoa tại Hà Nội được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Nếu không may rơi vào tình trạng mất 1 răng cửa, các bạn có thể liên hệ đến số 096 746 1199 để Nha khoa Quốc tế Việt Pháp đặt lịch khám và tư vấn với các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu.

Xem thêm: Mất răng hàm số 6 – Phục hình như thế nào là hiệu quả nhất

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz