Làm sao phòng tránh biến chứng khi cấy ghép răng Implant

Trồng implant vẫn luôn là sự lựa chọn tốt cho những bệnh nhân mất răng. Nhưng implant là kỹ thuật khó, Làm sao phòng tránh biến chứng khi cấy ghép răng Implant?

  1. Nguyên nhân dẫn đến thất bại khi cấy ghép implant

Phương pháp implant là kỹ thuật nha khoa tiên tiến hiện đại được áp dụng trong nha khoa nhiều nước trên thế giới. Cấy ghép nha khoa implant giúp phục hình răng toàn diện cả về thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Phương pháp này sẽ sử dụng một trụ implant bằng titan có tác dụng như một chân răng thật. Sau đó mão sứ sẽ được chụp bên ngoài trụ implant này để đảm bảo chức năng nhai. Nghe thì có thể là đơn giản nhưng kỹ thuật implant là kỹ thuật khó, đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối ở tất cả các khâu.

Làm sao phòng tránh biến chứng khi cấy ghép răng Implant

Cấy ghép Implant nhìn như răng thật và đảm bảo chức năng ăn nhai

Vì vậy không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đủ điều kiện và trình độ để có thể giúp bạn trồng răng implant thành công. Không ít bệnh nhân vô cùng hoang mang sau khi implant hiệu quả chưa thấy đâu mà lại gặp phải những biến chứng nguy hiểm như: chảy máu chân răng, nhiễm trùng, viêm quanh trụ implant, tình trạng sưng viêm kéo dài,… Nguyên nhân dẫn đến ca implant thất bại là do cơ sở nha khoa đã thực hiện sai quy trình. Hiểu được nguyên nhân dẫn đến biến chứng chúng ta sẽ biết cách chủ động phòng tránh.

  1. Phòng tránh biến chứng khi cấy ghép implant

– Lựa chọn nơi cấy ghép implant: Ngay từ bước đầu tiên khi tìm hiểu nơi sẽ tiến hành cấy implant thì không chỉ căn cứ vào bảng giá trồng răng implant mà quan trọng nhất là phải chọn nơi uy tín. Chỉ những nơi có bác sỹ nha khoa giỏi thêm sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại nữa mới có thể giúp bệnh nhân có kết quả tốt sau điều trị và phòng tránh biến chứng có thể xảy ra.

Làm sao phòng tránh biến chứng khi cấy ghép răng Implant

Kỹ thuật này đòi hỏi bác sỹ có tay nghề cao

– Trước khi thực hiện implant bác sỹ cần thăm khám và phân tích kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bệnh nhân để có hướng điều trị phù hợp. Nếu bệnh nhân có bệnh lý răng miệng thì phải điều trị bệnh lý trước khi cấy ghép răng implant để chống viêm nhiễm.

– Bác sỹ cần sử dụng phần mềm giả định phẫu thuật implant 3D mô phỏng quá trình trồng implant. Mọi thông số được máy móc hiện đại tính chính xác chứ không phải chỉ là ước lượng sẽ giúp ca phẫu thuật an toàn hơn.

– Quy trình phẫu thuật trồng răng implant cho bệnh nhân phải là quá trình vô trùng khép kín. Chỉ những bệnh viện chuyên môn được đầu tư máy móc, phòng bệnh theo chuẩn quốc tế mới có thể đáp ứng được yêu cầu khắt khe này.

Biến chứng trong phẫu thuật chỉnh nha không phải là hiếm. Biết được nguyên nhân và biện pháp phòng tránh hy vọng rằng bạn sẽ được trồng implant an toàn và hiệu quả.

Xem thêm: Lời khuyên hữu ích về cắm ghép Implant

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 096.970.3355

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz