Hút thuốc lá có nên cấy ghép răng implant không?

Như chúng ta cũng biết cấy ghép răng implant là một trong những giải pháp giúp phục hình hoàn toàn những chiếc răng đã mất nhằm nhanh chóng mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn, chắc khỏe như ban đầu. Tuy nhiên các bác sỹ khuyến cáo những người thút thuốc lá thì không nên cấy ghép răng implant. Cùng tìm hiểu để xem lý do tại sao bạn nhé!

Tại sao những người hút thuốc là không nên cấy ghép răng implant?

Theo thống kê cho biết hiện nay rất nhiều người có thói quen hút thuốc lá hàng ngày. Chính vì thói quen này đã gây ra nhiều tác hại khôn lường đối với chính sức khỏe của chúng ta. Vì trong thuốc là có chứa hàng ngàn những chất độc hại, rất nguy hiểm.

Để giải đáp thắc mắc khi nhiều người không biết hút thuốc là thì có nên cấy ghép răng implant hay không? Cùng xem những ảnh hưởng của thuốc lá khi bạn làm răng implant nhé.

Hút thuốc lá có nên cấy ghép răng implant không?

Hút thuốc lá làm giảm 10% của cacấy ghép răng implant

+ Những người hút thuốc thì tỷ lệ thành công sau khi cấy ghép implant giảm 10% so với những người bình thường

+ Nhiều nghiên cứu gần đây nhất cho thấy rằng những bệnh nhân hút thuốc sau khi cấy ghép răng implant sẽ chịu những đau đớn cao hơn. Vì khỏi thuốc lá có thể kìm hãm tốc độ lành thương tại các vị trí cấy ghép

+ Thuốc lá làm gia tăng nhạy cảm với vật thể lạ cũng như nhiễm trùng. Bởi vì chúng đã vô tình  ngăn cản chức năng  lông chuyển cũng như miễn dịch bài tiết trong vùng mùi hầu

+ Thuốc lá có ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của các tế bào sinh xương, làm giảm khả năng sinh xương

+ Ngoài ra thì độ rắn chắc của xương cũng bị giảm từ 2-3 lần ở những người hút thuốc lâu năm. Chính điều này cũng làm giảm tuổi thọ của răng implant.

Hút thuốc lá có nên cấy ghép răng implant không?

Hút thuốc lá làm giảm độ chắc của chân răng

Chính vì vậy mà các nha sỹ khuyến cao bạn không nên cấy ghép răng implant khi hút thuốc. Vừa làm thất bại ca điều trị lại gây ra những biến chứng phiền toái về sau.

Tham khảo thêm giá trồng răng implants tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Cấy ghép implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp, trước khi tiến hành cấy ghép răng implant bác sỹ luôn thăm khám thật chi tiết về tình trạng răng của bạn cũng như sức khỏe thật cẩn thận. Nhất là với những trường hợp khách hàng có tiền sử hút thuốc lá lâu năm sẽ được các bác sỹ cân nhắc và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn. Cần thiết hơn bác sỹ sẽ giúp bạn cai nghiện thuốc lá hiệu quả trong thời gian cấy ghép implant để không ảnh hưởng gì đến quá trình điều trị.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Xem thêm: Cấy răng implant có ăn thức ăn nóng được không?

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz