Giải pháp phục hình khi mất răng cửa mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Răng cửa là vị trí được xem là quan trọng nhất trong toàn bộ hàm răng của bạn. Vì một lý do nào đó mà bỗng nhiên những chiếc răng cửa của chúng ta bị mất đi gây rất mất thẩm mỹ. Hãy nghĩ ngay đến giải pháp phục hình răng cửa để mang lại hiệu quả cao nhất.

Các trường hợp cần phục hình răng cửa

Bất cứ một khiếm khuyết nào trên răng cửa đều ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm hạn chế đi khả năng giao tiếp của bạn với những người xung quanh. Phục hồi răng cửa được xem là giải pháp tốt nhất mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Một số trường hợp khiếm khuyết về răng cửa được các chuyên gia khuyên bạn nên phục hình như:

+ Răng cửa mọc hô vẩu, răng thưa, lệch lạc, chen chúc

+ Những chiếc răng cửa có hình thế xấu, quá to hay quá nhỏ

+ Trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ lớn

Giải pháp phục hình khi mất răng cửa mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Răng cửa bị xấu mẻ vỡ làm mất thẩm mỹ

+ Ngoài ra một số bệnh nhân bị mắc các bệnh lý về răng như sâu răng, mòn cổ răng…

Giải pháp phục hình răng cửa mang lại hiệu quả cao nhất

Có nhiều cách phục hồi răng cửa khác nhau tùy theo từng tình trạng răng miệng của bạn mà các nha sỹ sẽ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp nào cho hiệu quả nhất. Với 2 phương pháp hàn trám răng và bọc răng sứ thẩm mỹ được xem là giải pháp tối ưu nhất giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng khiếm khuyết trên răng của bạn.

1.Phục hỉnh răng cửa bằng hình thức trám răng

Đây là phương pháp có sử dụng các vật liệu hàn răng để giúp phục hồi răng cửa trở lại như lúc ban đầu thậm chí là còn đẹp hơn bởi độ trắng sáng trên răng đẹp hơn những chiếc răng thật của bạn.

Thời gian phục hồi răng cửa cho phương pháp này rất nhanh chóng, chỉ từ 10-15 phút/ răng và chi phí cũng khá thấp.

Tuy nhiên cũng có một số hạn chế nhỏ như độ bền của miềng trám không được lâu dài, dễ bị bong bật khi nhai cắn mạnh. Với những trường hợp răng vỡ mẻ quá nhiều, răng thưa lớn thì trám răng không phải là biện pháp khắc phục tốt nhất.

Giải pháp phục hình khi mất răng cửa mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Giải pháp phục hình khi mất răng cửa mang lại hiệu quả tối ưu nhất

2.Phục hình răng cửa bằng bọc răng sứ thẩm mỹ

Được xem là giải pháp hữu hiệu nhất cho tất cả các trường hợp răng có hình thể xấu, răng sâu, sứt mẻ…thậm chí ngay cả những chiếc răng sứt vỡ lớn mà nhiều phương pháp khác ái ngại.

Khi sử dụng phương pháp này những chiếc răng thật được khắc phục một cách hoàn hảo nhất. Đồng thời đem lại hiệu quả nhai ăn tốt hơn, ngăn chặn sâu răng và giúp răng chắc khỏe hơn.

Một nhược điểm dễ nhận thấy khi sử dụng phương pháp này là khi tiến hành các bác sỹ phải tiến hành mài bớt cùi răng để giảm kích thước giúp cho việc đặt răng sứ lên dễ dàng hơn. Chính điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến những chiếc răng thật của bạn.

Ngoài phương pháp nêu trên thì hiện nay cấy ghép implant đang rất được khuyến khích dùng bởi những ưu điểm mà nó mang lại.

Tham khảo thêm giá trồng răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Để biết chính xác tình trạng răng của mình phù hợp với phương pháp nào tốt nhất bạn nên đến trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín nhất để các bác sỹ thăm khám và tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Xem thêm: Mất răng cửa – Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Chúc các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz