Gãy răng vĩnh viễn – Giải pháp khắc phục an toàn nhất

Gãy răng vĩnh viễn là điều mà không ai mong muốn. Nhưng nếu biết cách xử lý đúng và tìm được biện pháp khắc phục hiệu quả bạn sẽ lại nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp như mơ. Không để các bạn phải chờ đợi lâu hơn nữa, bớt chút thời gian tìm hiểu các thông tin dưới đây bạn sẽ có được giải pháp khắc phục an toàn nhất.

Thắc mắc gãy răng vĩnh viễn có  tự phục hồi được không?

Rất nhiều người vì một lý do nào đó mà đã làm gãy đi những chiếc răng vĩnh viễn. Vì không có chuyên môn nên họ cứ nghĩ rằng chắc răng sẽ lại mọc lên như những lần mất răng sữa thông thường.

Tuy nhiên răng vĩnh viễn khác hoàn toàn so với răng sữa. Răng lúc này sẽ không thể tự phục hồi được mà cần tới những biện pháp nha khoa hữu hiệu khác.

Gãy răng vĩnh viễn – Giải pháp khắc phục an toàn nhất

Cấu tạo khác nhau của răng sữa và răng vĩnh viễn

Nguyên nhân mất răng vĩnh viễn có thể do bị va đập, một số bệnh lý về răng…Nhưng cho dù là nguyên nhân nào thì cũng đều ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai hàng ngày của bạn. Hơn nữa tình trạng này nếu như kéo dài không có cách xử lý kịp thời còn gây ra nhiều tác hại lớn đến sức khỏe răng miệng như tiêu xương, xô đẩy các răng kễ cận, sai khớp cắn…

Cách khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn

Có 3 cách khắc phục tình trạng gãy răng đang được áp dụng khá nhiều tại các nha khoa đó là làm cầu răng, hàm tháo lắp, cấy ghép implant.

1.Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với làm cầu răng

Khi sử dụng phương pháp này bác sỹ sẽ tiến hành mài 2 chiếc răng kế cận. Sau đó sẽ tạo một cầu răng gồm ít nhất 3 răng sứ lien tiếp nhau để chụp lên trên.

Gãy răng vĩnh viễn – Giải pháp khắc phục an toàn nhất

Làm cầu răng sứ là một giải pháp khắc phục tình trạng mất răng

Với cách này bạn sẽ nhanh chóng có được một hàm răng  đều đẹp. Ngay sau khi làm cầu răng bạn ăn nhai bình thường và có thể duy trì độ bền trong nhiều năm nếu như bạn có chế độ chăm sóc răng tốt.

Một hạn chế khi áp dụng phương pháp này là do phải mài răng nên có thể xâm lấn răng làm răng yếu đi. Trong một số trường hợp những chiếc răng kế cận của bệnh nhân yếu thì không được khuyến khích thực hiện phương pháp này.

2.Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với hàm tháo lắp

Ưu điểm dễ nhận thấy của phương pháp này là nhanh chóng, đơn giản giúp tiết kiệm tối đa chi phí.

Tuy nhiên do đặc điểm của hàm tháo lắp là hay bị bong tróc, di lệch khi nhai nên chỉ phù hợp cho tình trạng gãy răng vĩnh viễn ở độ tuổi những người cao tuổi. Và hàm tháo lắp cũng có độ bền không cao, dễ bị hư hỏng nếu như bạn không biết cách bảo vệ. Không phải là phương pháp khắc phục tình trạng gãy răng hữu hiệu.

Gãy răng vĩnh viễn – Giải pháp khắc phục an toàn nhất

Hàm giả tháo lắp được dùng cho những người mất nhiều răng

3.Khắc phục gãy răng vĩnh viễn với cấy ghép implant

Cấy ghép implant được coi là giải pháp tiên tiến nhất có thể khắc phục hiệu quả tình trạng gãy răng. Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này độ khó cũng sẽ cao hơn so với những phương pháp khác.

Lúc này bác sỹ sẽ cắm trực tiếp trụ implant vào trong xương hàm, sau đó sẽ nối dài trụ này bằng khớp Abutment. Một thân răng sứ sẽ được chụp  lên trên và hoàn tất phục hình.

Tham khảo thêm cấy ghép răng implant giá bao nhiêu tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Được đánh giá là cách tốt nhất khắc phục tình trạng gãy răng vĩnh viễn. Có thể bảo tồn răng thật do không phải mài răng, giúp hiệu quả lâu dài.

Với sự phát triển trong nha khoa như ngày nay. Gãy răng vĩnh viễn có thể khắc phục hoàn toàn. Bạn có thể cân nhắc để lựa chọn phương pháp hợp lý nhất. 

Hãy là những khách hàng may mắn nữa được sở hữu hàm răng đều đẹp tại nha khoa chúng tôi. Bạn chỉ cần liên hệ tại: 

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Những kiểu gãy răng cửa và cách khắc phục triệt để

Hotline: 0967 46 11 99.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz