Cùng tìm hiểu về các loại hàm duy trì sau khi niềng răng

Trong chỉnh nha ngoài mắc cài ra không thể thiếu đến hàm duy trì. Việc sử dụng các  khí cụ này cũng khá linh hoạt và với từng đối tượng khác nhau, độ tuổi khác nhau thì việc sử dụng hàm duy trì cũng có sự thay đổi. Chẳng hạn như hàm duy trì cho trẻ em, hàm duy trì cho người lớn. Để cụ thể hơn, bạn hãy cùng tìm hiểu về các loại hàm duy trì sau khi niềng răng qua bài viết dưới đây 

Hàm duy trì cho trẻ em có mấy dạng?

Hàm duy trì cho trẻ em có 2 kiểu cơ bản nhất đó là hàm duy trì tháo lắp và hàm duy trì cố định. Với mỗi một kiểu hàm sẽ được thiết kế riêng để nhằm phù hợp cho từng trường hợp điều chỉnh răng với các mục đích khác nhau.

  •  Hàm duy trì tháo lắp:Là loại có sự linh động khi sử dụng nhưng lại gây ra sự vướng víu cho bạn. Độ tuổi vẫn còn hiếu động như trẻ nhỏ sẽ cảm thấy rất vất vả mỗi khi đeo hàm này trong suốt một thời gian dài. Việc ăn nhai cũng như mọi sinh hoạt hàng ngày cũng sẽ khó khăn hơn.
  •  Hàm duy trì cố định: Sẽ được gắn cố định lên các thân răng nên bạn không thể tác động vào nó. Do vậy, hàm tuy có sự linh động kém hơn loại hàm tháo lắp nhưng ngược lại không gây vướng víu, cộm cấn gì cho trẻ nhỏ.

các loại hàm duy trì sau khi niềng răng

Sự khác nhau giữa hàm duy trì của trẻ với người lớn

Quay trở lại với sự thắc mắc của nhiều người không biết hàm duy trì của trẻ nhỏ khác như thế nào đối với người lớn.? Sự khác nhau cơ bản nhất chính là mục đích sử dụng. Đối với hàm duy trì cho trẻ nhỏ thì mục đích chính là giúp định hình răng và hỗ trợ dịch chuyển răng để sửa chữa tất cả các khuyết điểm của vòm hàm cũng như khuôn miệng. Từ đó giúp hàm răng được đều đặn, ngay ngắn hơn khi đến tuổi trưởng thành.

Mục đích hàm duy trì ở người lớn để duy trì kết quả sau niềng bằng mắc cài đã hoàn thành. Hạn chế khi sử dụng hàm duy trì với người lớn là rất khó có thể dùng hàm duy trì để điều chỉnh những sai lệch tương tự như đối với trẻ em.

Xem thêm:Niềng răng hết bao nhiêu tiền là hợp lý ?

Một số sai lệch của răng không dùng hàm duy trì trẻ em được

Mỗi một tình trạng răng ở lứa tuổi trẻ em thì cũng sẽ có sự điều trị khác nhau. Có những trường hợp chỉ cần dùng hàm duy trì nhưng cũng có trường hợp  vẫn phải đeo mắc cài thậm chí là dùng cả 2 mới đạt hiệu quả cao.

Hàm duy trì thường dùng khi trẻ mới hoàn thiện răng vĩnh viễn, để chỉnh vòm hàm, định hình răng. Với những trường hợp sai lệch thế răng, mọc lệch khỏi cung răng…thì lúc này áp dụng hàm duy trì  sẽ không mang hiệu quả cao.

các loại hàm duy trì sau khi niềng răng

Tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp với những trường hợp trẻ em nhỏ không thể dùng hàm duy trì được, hoặc xét thấy khi sử dụng không thể mang lại hiệu quả cao. Bác sỹ sẽ  chỉ định niềng răng nhanh  bằng Công nghệ 3D Speed hiện đại nhất hiện nay để giúp mang lại hiệu quả chỉnh răng cao nhất, tuyệt đối nhanh chóng, an toàn cho trẻ nhỏ.

Công nghệ do các chuyên gia chỉnh nha hàng đầu chế tác thành công gồm những ưu điểm như sau:

+ Niềng răng mắc cài 3D Speed giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí, hàm răng đối xứng hài hòa

+ Công nghệ đảm bảo không đau, không ma sát lớn, không bị bung tuột mắc cài trong khi đeo niềng răng nên tiết kiệm tối đa thời gian điều trị

+ Không làm tổn thương hàm và răng, cả răng và xương đều được thích nghi ứng tốt và đảm bảo ổn định sau khi điều trị

Mong rằng với những chia sẻ trên của nha khoa đã giúp các bạn hiểu hơn về các hàm duy trì sau khi đeo niềng răng . Nếu còn băn khoăn gì về răng miệng hãy liên hệ với nha khoa uy tín  qua hotline: 0967 46 1199 & 096 554 8786  để được tư vấn chi tiết và đặt lịch thăm khám răng miệng miễn phí .

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz