Có nên trồng răng ngay sau khi mới nhổ răng

Trồng răng giả là biện pháp tốt giúp khắc phục những khiếm khuyết của việc mất răng. Vậy có nên trồng răng giả ngay sau khi mới nhổ răng không và phương pháp nào là thích hợp nhất bạn đã biết chưa?

  1. Có nên trồng răng ngay sau khi mới nhổ răng hay không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia nha khoa thì tất cả các trường hợp bị mất răng đều nên trồng lại răng giả càng sớm càng tốt dù là bằng phương pháp cay ghep rang implant hay bất kỳ phương pháp nào chăng nữa. Nguyên nhân đơn giản là do sau khi răng bị mất khoảng 3 tháng thì xương hàm sẽ bị tiêu hõm tự nhiên do chân răng không được lấp đầy. Kéo theo đó là xương răng sẽ bị sụt khiến cho nướu tụt. Nếu không trồng răng giả mới vào ngay thì những chiếc răng bên cạnh chiếc răng đã mất dễ bị nghiêng.

Có nên trồng răng ngay sau khi mới nhổ răng không

Có nên trồng răng ngay sau khi mới nhổ răng không

Do vậy đừng băn khoăn việc mất răng bao nhiêu lâu có thể trồng răng giả mà phục hình răng ngay sau khi răng mới mất đi là điều cần thiết. Tất nhiên là không phải chiếc răng nào bị mất cũng bắt buộc phải trồng lại ngay. Ví dụ như răng hàm bị nhổ đi thì cần phục hình càng sớm càng tốt để đảm bảo việc nhai và sự ổn định của cả hàm. Còn răng khôn nếu bị nhổ thì không cần thiết bởi vốn dĩ răng khôn không có ý nghĩa gì nhiều với cả hàm răng.

  1. Nhổ răng mấy ngày thì có thể trồng lại răng

Khi trồng răng giả nên lựa chọn giải pháp cấy răng implant bởi nó vừa khôi phục chân răng lại phục hình răng như răng thật. Mặc dù rằng trồng răng implant chi phí hơi cao nhưng thực sự trồng răng giả implant bao nhiêu tiền cũng không quan trọng mà quan trọng mà hiệu quả đạt được.

Có nên trồng răng ngay sau khi mới nhổ răng không

Có nên trồng răng ngay sau khi mới nhổ răng không

Công nghệ cấy răng implant giúp chân răng được cấy vào trong xương nhanh chóng chỉ trong khoảng 3- 4 tuần là hoàn thành. Thậm chí với công nghệ implant 4s thì chỉ mất khoảng nửa tiếng mà thôi. Không chỉ nhanh mà hiệu quả đem lại còn là chiếc răng chắc khỏe tự nhiên như là răng thật. Sau  khi bị mất răng thì phục hồi răng đã mất càng sớm càng tốt.

Phục hình răng miệng có nhiều phương pháp trong đó phương pháp cấy răng implant được đánh giá là tốt nhất. Nhưng lựa chọn biện pháp nàp cũng còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng miệng hoặc khả năng kinh tế. Kỹ thuật trồng răng đặc biệt implant đòi hỏi bác sỹ phải có chuyên môn, kinh nghiệm mới có thể thành công như ý. Chính vì vậy, cần tham khảo thông tin các trung tâm nha khoa trước khi quyết định phục hình răng.

Sau khi nhổ răng phục hình răng mới càng sớm càng tốt là điều cần thiết. Chúc cho bạn tìm được địa chỉ uy tín để ca phục hình răng thành công như ý nhé.

Xem thêm: Có nên trồng răng implant không

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz