Có nên trồng răng implant cho trẻ em không?

Trồng răng implant là một trong những thủ thuật nha khoa khá hữu hiệu giúp phục hồi hoàn toàn những chiếc răng đã mất. Đảm bảo độ thẩm mỹ cao cũng như chức năng nhai ăn y hệt như chiếc răng thật. Tuy nhiên một số trường hợp đặc biệt bác sỹ khuyến cáo không nên cấy ghép răng implant. Vậy đối tượng trẻ em thì có nên trồng rằng implant không? Vẫn là thắc mắc chung của khá nhiều người. Hãy bớt chút thời gian tìm hiểu bạn sẽ có ngay câu trả lời.

Trồng răng implant là như thế nào?

Trồng răng implant là một phương pháp có sử dụng những chiếc răng giả với đầy đủ các chân răng và thân răng nhân tạo để thay thế cho những chiếc răng đã mất trước đó.

Implant là một trụ nhỏ làm bằng titanium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả được đặt trong xương hàm thông qua phẫu thuật. Là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó sẽ gắn những chiếc răng sứ giống như một chiếc răng thật.

Có nên trồng răng implant cho trẻ em không?

Trụ implant có tác dụng nâng đỡ cho mão răng

Kỹ thuật trồng răng implant là như thế nào?

Kỹ thuật trồng răng implant sẽ được đội ngũ các bác sỹ tiến hành bằng cách phẫu thuật để cấy ghép trụ implant vào bên trong xương hàm nơi mất răng để tạo thành một chân răng thay thế. Sau một khoảng thời gian phù hợp để trụ implant này có thể tích hợp với xương một cách vững chắc nhất. Những mão răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ implant để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh với tính thẩm mỹ cao và chức năng hoàn toàn như những chiếc răng thật.

Tại nha khoa quốc tế Việt Pháp cấy implant bao nhiêu tiền là phù hợp nhất mang lại kết quả dịch vụ tốt nhất.

Vậy trẻ em có nên trồng răng implant không?

Đối với những đối tượng trẻ em dưới 16 tuổi thì việc thực hiện trồng răng implant để nhằm phục hồi những chiếc răng đã mất bác sỹ không khuyến khích. Vì như chúng ta cũng biết ở lứa tuổi này răng và xương hàm đều chưa phát triển ổn định, các khung xương hàm còn quá yếu, mật độ xương chưa đủ dày nên việc phẫu thuật tác động vào xương hàm là điều không nên. Nếu như cố tình đặt trụ implant vào thì implant cũng sẽ không được chắc chắn, rất yếu ớt và dễ bị đào thải.

Có nên trồng răng implant cho trẻ em không?

Trẻ em không nên trồng răng implant

Ngoài ra việc thực hiện implant cho trẻ em thì răng cửa của bé sẽ bị xô lệch. Đến khi trưởng thành, các ổ răng sẽ thay đổi kích thước và không phù hợp với trụ răng implant, thậm chí trường hợp xấu hơn có thể ảnh hưởng đến những chiếc răng kế bên, làm lệch cả 2 hàm.

Do đó nếu như trường hợp trẻ em bị mất răng vĩnh viễn sớm khi còn nhỏ thì bác sỹ sẽ khuyên nên trì hoãn việc trồng răng để đến khi tuổi trưởng thành. Lúc này xương hàm và những chiếc răng đã phát triển hoàn thiện nên việc trồng răng implant cũng sẽ an toàn và chắc chắn hơn, hiệu quả mang lại cũng cao hơn.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai có trồng răng Implant được không?

Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi tại

Cơ sở 1: số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz