Chia sẻ cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant đang là một trong những dịch vụ Nha khoa được khá nhiều người lựa chọn. Nhất là những trường hợp bị mất một hay nhiều răng thì cắm ghép implant là giải pháp tốt nhất mà bạn nên lựa chọn. Tuy nhiên khá nhiều người vẫn tỏ ra lạ lẫm và không biết sau khi cấy ghép răng implant cần làm những gì. Bài viết ngày hôm nay tôi xin chia sẻ cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép răng implant. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nào!

Một số cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

Theo các bác sỹ tại Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp thì để đảm bảo kết quả cấy ghép implant an toàn nhất thì ngoài việc áp dụng đúng phương pháp và thực hiện bởi đội ngũ các bác sỹ chuyên  nghiệp thì cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant là khá quan trọng. Chúng ta nên có những lưu ý như sau:

1.Lưu ý về việc chăm sóc sau khi cấy ghép implant để giảm đau ngay sau khi cấy ghép

+ Trong ngày đầu tiên khi đã xong việc cấy ghép răng implant miệng của bạn sẽ bị sưng. Chính vì vậy bạn nên dùng túi chườm đá để giảm sưng.

+ Sau khoảng 1 giờ sau khi cấy ghép răng bạn không nên ăn nhai. Còn những ngày sau thì nhai ăn bình thường, tuy nhiên cần tránh những thức ăn quá cứng, quá dai.

+ Nhớ uống thuốc theo toa của bác sỹ, sử dụng thêm nước súc miệng để có thể giúp mau lành các vết thương. Lưu ý sau 1 tuần nên tái khám laị.

+ Tuyệt đối cai thuốc lá từ 2 đến 4 tuần sau khi cấy ghép.

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

2.Lưu ý khi vệ sinh răng miệng

+ Chải răng kỹ và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để có thể đảm bảo một hàm răng sạch sẽ, không gây ảnh hưởng gì đến răng miệng

+ Chọn những loại bàn chải thật mềm mại không quá cứng cáp để tránh tổn thương tới vết mổ

+ Nến kết hợp súc miệng bằng nước muối sinh lý để giúp làm sạch khoang miệng. Đây chính là phương pháp chăm sóc răng miệng sau khi cấy ghép implant đúng cách nhất mà bạn nên lưu ý vì hiện nay tỷ lệ răng implant bị hỏng do chế độ chăm sóc sai là khá phổ biến.

Trên thực tế không chỉ sau khi cấy ghép implant bạn mới chăm sóc kỹ lưỡng như vậy mà chúng ta cần phải chăm sóc răng miệng ngay từ đầu để giữ gìn răng miệng một cách tốt nhất.

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant

3.Lưu ý về thời gian tái khám

+ Nếu như sau khi cấy ghép implant xong mà bạn về nhà có bất kỳ một bất thường gì như: Chảy máu nhiều, sưng lớn…thì hãy liên lạc ngay cho Nha khoa hay dành thời gian đến tận phòng khám để kiểm tra lại.

+ Nếu có cảm giác cộm cấn, vướng víu khi cắn thì cũng phải trở lại phòng khám để điều chỉnh.

+ Nên kiểm tra răng miệng định kỳ 6 tháng/1 lần, kiểm tra implant và điều chỉnh lực nhai trên implant nếu cảm thấy cần thiết.

Trên đây là một số cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép implant bạn nên biết. Nếu như bạn có bất cứ thắc mắc gì sau cấy ghép implant hay muốn biết cấy ghép impalnt giá bao nhiêu ? Trong tang implant o dau tot ? Hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Tại đây chúng tôi sẽ có các chuyên gia giỏi đáp ứng hết các thắc mắc của bạn.

Chúc bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo nhất !

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz