Cấy răng implant có ăn thức ăn nóng được không?

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi vừa thực hiện ca cấy răng implant rất thành công. Tôi hoàn toàn mỹ mãn vì gần như không ai phát hiện ra đó không phải là răng thật. Chỉ một điều tôi hơi lăn tăn là sau khi cấy ghép răng implant có ăn được thức ăn nóng không? Vì sở thích của tôi ăn uống cái gì cũng muốn ăn đồ nóng. Mong bác sỹ giải đáp giùm tôi. Xin cảm ơn!

                                                                            ( Bác Tiến, Hà Nội )

Trả lời:

Chào bạn! Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp rất vui vì bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc của bác sẽ được chúng tôi trả lời như sau:

Răng implant được cấu tạo như thế nào?

Răng implant được cấu tạo gồm 2 bộ phận. Đó là một trụ được làm từ chất liệu titanium, được cắm ghép vào xương hàm có chức năng nâng đỡ cho toàn bộ răng. Bộ phận thứ 2 chính là răng sứ mà sau khi bác sỹ cấy răng implant sẽ làm nhiệm vụ phục hình, giúp cho bạn khắc phục được hoàn toàn những  chiếc răng đã mất một cách hoàn hảo nhất.

Cấy răng implant có ăn thức ăn nóng được không?

Toàn bộ cấu tạo của implant hoàn chỉnh

Răng implant hiện nay được đánh giá là chất liệu rất tốt. Khi phục hình không chỉ đảm bảo chức năng nhai ăn mà độ thẩm mỹ cũng rất cao nếu như chúng ta lựa chọn những dòng răng toàn sứ cao cấp. Với răng implant khách hàng có thể hoàn toàn có thể thưởng thức những thức ăn cứng, dai mà trước kia bạn e ngại một cách ngon miệng. Tuy nhiên còn một vấn đề cần lưu ý trong ăn uống là thức ăn nóng thì sao?

Tham khảo thêm giá trồng răng implants tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

Trả lời câu hỏi: “ Cấy răng implant có ăn đồ ăn nóng được không”?

Quay trở lại với thắc mắc của bác Tiến cũng như nhiều khách hàng không biết cấy răng implant có ăn đồ ăn nóng được không? Tuy rằng răng implant có độ bền cao, thực hiện các chức năng nhai ăn tốt. Nhưng để đảm bảo duy trì được vĩnh viễn cho răng các nha sỹ khuyên bạn nên hạn chế ăn những đồ ăn quá nóng, lạnh, cứng, dai… Đặc biệt trong thời kỳ đầu sau khi cấy ghép răng implant, bạn chỉ nên ăn những thức ăn loãng, mềm như: Súp, cháo, cắt nhỏ những thức ăn quá cứng giúp cho quá trình ổn định răng nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Một số lưu ý khác bạn nên biết

Ngoài chế độ ăn bạn cũng nên lưu ý những điểm sau:

+ Nếu như xuất hiện tình trạng sưng trong những ngày đầu thì bạn nên tích cực chườm đá

Cấy răng implant có ăn thức ăn nóng được không?

Chườm đá khi để giảm bớt đau nhức ban đầu

+ Tuyệt đối tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sỹ. Sau khi ổn định xong cũng nên thăm khám định kỳ cho răng

+ Trong thời gian này không nên khạc nhổ, vận động mạnh

Với những nội dung trên hy vọng rằng bạn đã có kiến thức sâu hơn giúp đảm bảo cho răng được tốt nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì hãy đến với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại:

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0967 46 11 99.

Xem thêm: Một tuần đầu sau khi cấy implant bệnh nhân nên làm gì?

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz