Cấy ghép mini implant

Cấy ghép mini implant không bị đau chi phí thấp

Cấy ghép mini implant là kĩ thuật nha khoa thường được áp dụng đối với những bệnh nhân mất răng toàn bộ hoặc từng phần, trường hợp mất răng đã lâu xương bị tiêu không đủ điều kiện đặt implant.

Cấy ghép mini implant

Cấy ghép mini implant

Cấy ghép mini implant là gì?

Mini implant là một loại trụ nhỏ hơn implant nha khoa thông thường. Nó được chế tạo bằng chất liệu titanium có hình dạng như một đinh vít nhỏ. Mini implant được thiết kế với chiều dài khoảng 13 – 16 mm và đường kính dưới 3mm. Cấu tạo giống implant truyền thống nhưng kích thước nhỏ hơn, bao gồm 2 phần: một phần đặt trong xương hàm tại chỗ mất răng, một phần nhô lên trên nướu được gắn với nắp đậy có tên là Attachment. Sau đó, bác sĩ tiến hành đặt mão răng bên trên phục hình cố định như cấu tạo của một răng thật hoàn chỉnh.

Ưu điểm của cắm ghép mini implant

Cấy mini implant trong một số trường hợp sẽ là giải pháp khắc phục những hạn chế của công nghệ ghép implant truyềnthống.

– Thời gian chờ đợi lành thương và tương thích với xương hàm diễn ra nhanh chóng. Thích hợp cấy ghép cho những bệnh nhân tuổi đã cao.

– Mini implant phù hợp với cả những người bị mất răng đã lâu, xương mỏng mà không cần phải ghép xương.

– Người bệnh hoàn toàn có thể làm răng giả ngay sau khi cấy ghép mini implant.

– Quá trình cấy mini implant khá đơn giản, ít đau, ít sưng và không gây biến chứng.

– Nếu lựa chọn loại mini implant chất lượng có thể kéo dài thời gian sử dụng tới trọn đời.

– Chi phí thấp hơn so với cấy ghép răng implant truyền thống. ( xem ngay bảng giá trồng răng implant )

Đối tượng cấy ghép mini implant

Thông thường, mini implant được áp dụng trong các trường hợp sau :

– Bệnh nhân có mật độ xương hàm thấp, mỏng do mất răng lâu ngày dẫn tới tình trạng tiêu xương quá nhiều. Trường hợp không đảm bảo sức khỏe để cấy implant truyền thống, người cao tuổi thì mini implant sẽ là một giải pháp tối ưu.

– Một số người làm hàm giả tháo lắp muốn hàm ổn định, vững chắc, đảm bảo chức năng ăn nhai, bác sĩ có thể tư vấn cấy ghép mini implant. Lúc này, nó đóng vai trò là trụ nâng đỡ cho hàm tháo lắp giống như một chân răng thật.

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

– Trường hợp mất răng cửa, mật độ xương mỏng không phù hợp để cấy ghép implant thì mini implant cũng được tư vấn nên dùng.

Cấy ghép mini implant

Cấy ghép implant khi mất răng cửa

Lưu ý khi cấy ghép mini implant

Theo khuyến cáo của các bác sĩ nha khoa, cắm ghép mini implant là một kĩ thuật không phức tạp, tuy nhiên không phải đối tượng nào cũng có thể áp dụng. Trong trường hợp không đủ tiêu chuẩn hoặc cấy ghép cho những răng chịu lực ít hay hàm tháo lắp thì mới nên cấy mini implant.

Vì thế, nếu bạn đang băn khoăn mình có thể phù hợp để cấy ghép mini implant hay không hãy đến phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp để được các các sĩ thăm khám cụ thể và tư vấn miễn phí cho bạn.

Xem ngay cắm implant ở đâu tốt để có thể đánh giá được mức độ trung thực trong lời mô tả của nha khoa quốc tế Việt Pháp.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz