Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Cấy ghép implant nhanh 1 ngày công nghệ mới nhất hiện đại hiệu quả an toàn

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của Y học, đặc biệt trong lĩnh vực nha khoa kĩ thuật cấy ghép implant nhanh 1 ngày hoàn toàn có thể thực hiện được. Người bệnh sẽ sở hữu răng giả phục hình trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo hiệu quả dài lâu.

Các phương pháp trồng răng giả

Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Thế nào là cấy ghép implant nhanh 1 ngày?

Không ít người thắc mắc tại sao lại có phương pháp cấy ghép implant nhanh 1 ngày? Theo lý giải của các bác sĩ nha khoa, đây là kĩ thuật implant chịu lực ngay. Quá trình phục hình răng diễn ra nhanh chóng. Thông thường, người bệnh mất khoảng từ 3 – 6 tháng khi quá trình tích hợp xương diễn ra tốt, sức khỏe đảm bảo mới tiến hành phục hình cố định trên implant. Với kĩ thuật ghép implant trong 1 ngày, bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát, nếu người bệnh đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần thiết sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên implant hoàn chỉnh luôn.

Điều kiện để cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Với kỹ thuật trồng răng implant 1 ngày có thể giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và nhanh chóng khôi phục lại răng đã mất một cách hoàn chỉnh và ổn định. Tuy nhiên, cần hết sức lưu ý rằng không phải trường hợp nào cũng có thể tiến hành cấy ghép implant nhanh 1 ngày. Để áp dụng phương pháp này hiệu quả bạn phải đáp ứng các điều kiện sau :

– Tình trạng răng miệng tốt, lợi không viêm, các bệnh lý về răng đã được giải quyết triệt để.

– Răng vừa mới mất, thể tích và mật độ xương hàm đủ độ dày và sâu, chưa có tình trạng tiêu xương.

Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Cấy ghép implant nhanh 1 ngày

– Răng phục hình không phải là răng ăn nhai chính và không bị chịu lực. Phù hợp nhất để cấy ghép implant nhanh 1 ngày là các trường hợp mất răng cửa, thực hiện ngay sau khi mất răng.

– Kĩ thuật tiến hành tại những cơ sở tin cậy, trang thiết bị y tế hiện đại, bác sĩ có trình độ cao, thực hiện đúng quy trình cấy implant.

Cần lựa chọn cơ sở đáng tin cậy có cơ sở vật chất đầy đủ ? Như thế nào là một nha khoa có đầy đủ yếu tố để có thể tin tưởng lựa chọn xem ngay trồng răng implant ở đâu ?

Quy trình cấy ghép implant nhanh 1 ngày

Để đảm bảo hiệu quả, quy trình cấy ghép implant trong 1 ngày phải được thực hiện nghiêm ngặt theo các bước sau đây:

– Bước 1: Khám tổng quát, chụp X-Quang

Bác sĩ khám lâm sàng, xác định tình trạng răng miệng, nếu có bệnh lý nha khoa cần phải điều trị triệt để. Chụp phim phân tích cấu trúc xương hàm có đáp ứng để cấy implant hay không.

– Bước 2: Cấy ghép implant bằng phần mềm giả định

Bác sĩ phân tích cấu trúc xương, tiến hành cấy ghép implant trên phần mềm giả định. Sau đó lên kế hoạch chi tiết đảm bảo quá trình diễn ra hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

– Bước 3: Cấy trụ implant và phục hình răng sứ trong 1 ngày

Để hạn chế cảm giác đau, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bệnh nhân. Khi các yếu tố đáp ứng đủ điều kiện quá trình cấy implant vào xương hàm được diễn ra. Sau đó, răng sứ sẽ được gắn lên trụ implant luôn.

Khi răng implant hoàn thiện, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị y tế chuyên dụng để kiểm tra lực tác động lên implant, độ khít sát và màu sắc của răng.

– Bước 4: Lưu ý bệnh nhân sau khi cấy ghép implant

Để cấy ghép implant nhanh 1 ngày hiệu quả bền lâu các bác sĩ lưu ý bệnh nhân những vấn đề chăm sóc răng miệng và tái khám định kì theo lịch hẹn.

Để biết chính xác tình trạng của mình có thích hợp để áp dụng kĩ thuật cấy ghép implant nhanh 1 ngày hay không, các bạn có thể tới phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Xem ngay: Bảng giá trồng răng implant

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz