Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Đối với những bệnh nhân mất răng toàn hàm, trước đây thường được thay thế bằng hàm tháo lắp. Tuy nhiên, hiện nay với sự phát triển của y học cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm được đánh giá là phương pháp tối ưu, mang lại tác dụng và hiệu quả bền lâu.

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Cấy ghép implant là gì ?

Cấy răng implant là công nghệ phục hồi răng trong các trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng. Implant được cấu tạo là một trụ đóng vai trò giống như chân răng thật nâng đỡ phần mão răng bên trên. Trụ implant được chế tạo bằng hợp chất titanium. Chất này được nghiên cứu là có khả năng tích hợp với xương rất tốt. Răng implant phục hình gồm đầy đủ các bộ phận thân răng và chân răng. Đảm bảo các chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ như răng thật.

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm kết hợp với cầu răng sứ

Có ba kĩ thuật thường được áp dụng để trồng răng giả là : hàm tháo lắp, cầu răng sứ và cấy implant. Tuy nhiên, trong trường hợp mất răng toàn hàm thì phương pháp cấy ghép implant kết hợp cầu răng sứ được đánh giá là giải pháp tối ưu.

Khi cấy implant cho toàn hàm chi phí có thể sẽ cao và chưa chắc mật độ, thể tích xương hàm đã đủ sâu và dày. Do đó, sử dụng cả hai phương pháp để phục hình nha khoa sẽ giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí, đồng thời phát huy được từng thế mạnh riêng của chúng.

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm kết hợp với cầu răng sứ

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm kết hợp với cầu răng sứ

Quy trình cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Bước 1 : Thăm khám tổng quát sức khỏe răng miệng

Khám lâm sàng, nắm bắt tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Khi phát hiện các bệnh lý nha khoa cần điều trị triệt để trước khi trồng răng giả. Chụp phim X-Quang cho bệnh nhân nhằm xác định cấu trúc xương hàm có đủ dày và sâu để cấy implant hay không. Một số trường hợp xương hàm không tốt phải tiến hành ghép xương hoặc nâng xoang.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Để đảm bảo quá trình trồng răng giả được thực hiện trong môi trường sạch sẽ, an toàn bệnh nhân cần được vệ sinh khoang miệng bằng dung dịch nha khoa chuyên dụng. Sau đó, tiến hành tiêm thuốc tê nhằm hạn chế cảm giác đau cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Cấy implant

Khi thuốc tê bắt đầu có tác dụng, bác sĩ sẽ cấy implant vào trong xương hàm. Đối với trường hợp mất răng toàn hàm bệnh nhân sẽ được cắm từ 4 – 6 trụ implant. Implant đóng vai trò là trụ chân răng nâng đỡ phần mão răng bên trên. Do được cấu tạo từ hợp chất titanium với khả năng tích hợp xương tốt, chịu lực cao, bền chắc nên dù mất răng toàn bộ bệnh nhân cũng chỉ cần cấy từ 4 – 6 trụ implant cho một hàm.

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm

Bước 4: Gắn vít abutment và lấy dấu

Abutment được cấu tạo là khớp nối liên kết giữa trụ chân răng implant và phần răng sứ bên trên. Sau khi gắn abutment bác sĩ tiến hành lấy dấu và chuyển mẫu cho các kĩ thuật viên Labo chế tạo răng sứ. Trong thời gian chờ đợi, bệnh nhân được đeo răng tạm để đảm bảo tính thẩm mĩ và chức năng ăn nhai. Trồng răng implant bao nhiêu tiền là phù hợp với mỗi nhu cầu của khách hàng.

Bước 5: Gắn răng sứ

Đây là khâu cuối cùng trong quá trình phục hình cố định trên implant. Khi đã có mẫu răng, lợi không viêm, sức khỏe người bệnh tốt bác sĩ sẽ tháo răng tạm và gắn răng sứ lên trên. Kiểm tra độ sát khít, màu sắc răng, bệnh nhân cảm thấy thoải mái và hài lòng sẽ tiến hành gắn cố định.

Bác sĩ cũng cần lưu ý bệnh nhân trong quá trình chăm sóc nha khoa và tái khám định kì đảm bảo hàm răng chắc khỏe, tồn tại lâu dài.

Tại phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp, rất nhiều bệnh nhân đã cấy implant và hoàn toàn hài lòng với kết quả phục hình răng tại đây. Nếu bạn đang gặp những khiếm khuyết về răng, bạn boăn khoăn không biết cấy ghép implant khi mất răng toàn hàm như thế nào đừng ngần ngại hãy tới trực tiếp để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Nếu bạn có thắc mắc không biết một phòng khám như thế nào thì có thể hoàn thành được quy trình phức tạp như cấy ghép implant thì hãy xem ngay cấy implant ở đâu tốt nhất

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz