Cách chăm sóc sau trồng răng implant an toàn ít người biết

Trồng răng implant là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất tân tiến nhất hiện nay được nhiều nha khoa áp dụng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cao nhất đồng thời tránh cho các trụ implant không bị đào thải, răng giả luôn cố định trong cung hàm bạn cần có những lưu ý chăm sóc sau khi trồng răng implant an toàn.

Một số cách chăm sóc răng sau trồng răng implant

1.Tuyệt đối không khạc nhổ

Sau khi cấy ghép răng ở những ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác chưa quen, vướng víu khó chịu. Nhưng bạn hãy học cách làm quen dần với cảm giác này, tránh nhạc khổ ảnh hưởng xấu đến hiệu quả cấy ghép răng trong miệng.

2.Tránh ăn những đồ ăn quá cứng, nóng lạnh đột ngột

Thời gian khoảng 1 giờ sau khi cấy ghép răng implant bạn không nên ăn bất cứ một thức ăn nào. Những ngày tiếp theo đó chỉ được phép ăn các đồ ăn mềm như cháo, và thao tác cũng thật chậm, từ từ thôi trong vòng khoảng 1 tuần.

Cách chăm sóc sau trồng răng implant an toàn ít người biết

Sau trồng răng implant tránh ăn đồ ăn quá cứng

Bước sang tuần tiếp theo bạn nên cho răng sứ tiếp xúc dần với những loại thức ăn khác nhưng vẫn hạn chế với các thức ăn quá cứng như xương, đá lạnh hay những đồ ăn quá mềm dẻo có thể bám trên răng, loại nóng lạnh đột ngột.

TÌm hiểu thêm thông tin về giá làm răng implant tại nha khoa quốc tế Việt Pháp

3.Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ luôn được các nha sỹ khuyên bạn nên quan tâm mỗi ngày. Ngay cả khi răng bạn không có bất cứ vấn đề gì thì vẫn luôn phải đảm bảo cho răng sạch sẽ ở mọi nơi, mọi lúc.

Cách chăm sóc sau trồng răng implant an toàn ít người biết

Sau trồng răng implant vệ sinh răng miệng cẩn thận là điều rất cần thiết

Nhất là thời điểm sau khi cấy ghép răng implant bạn lại càng quan tâm hơn. Chọn cho mình những bàn chải thật mềm vừa với kích thước răng của bạn.

4.Không nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng cũng là biểu hiện khi ngủ của nhiều người. Tuy nhiên sau khi cấy ghép răng implant bạn phải tuyệt đối bỏ thói quen này. Vì khi nghiến răng sẽ làm hỏng đi các phục hình răng miệng một cách dễ dàng nhất. Điều đó rất dễ gây ra các tổn thương cho các vùng nướu, mô mềm mới bị tác động vào gây ra tình trạng viêm nhiễm rất khó chịu.

Trên đây là một số chia sẻ nhỏ mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn về cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép răng implant mà nhiều người chưa biết. trồng răng implant ở đâu tốt ? Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp tại

Cơ sở 1: số 6 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Hà Nội

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

hoặc Hotline: 0967 46 1199 để được tư vấn cụ thể hơn nữa.

Xem thêm: Kỹ thuật “All on 4” giúp tiết kiệm chi phí cấy ghép implant

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz