Các phương pháp trồng răng giả

Các phương pháp trồng răng giả hiện đại an toàn nhất

Các phương pháp trồng răng giả điển hình bao gồm: cấy ghép implant, hàm tháo lắp và làm cầu răng sứ. Mỗi kĩ thuật lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Để biết mình phù hợp với phương pháp nào, bệnh nhân cần thăm khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn cụ thể.

Các phương pháp trồng răng giả

Các phương pháp trồng răng giả

Gấy ghép implant là một trong các phương pháp trồng răng giả hiệu quả

Răng Implant là kĩ thuật trồng răng giả hiện đại nhất hiện nay. Phục hình nha khoa với cấu tạo như một răng thật hoàn chỉnh bao gồm cả thân và chân răng. Hợp chất titanium được sử dụng để chế tạo trụ implant. Với những ưu điểm vượt trội, trụ titanium này có khả năng tương thích tốt với xương hàm, giúp cho implant ổn định tạo lực nâng đỡ vững chắc cho phần mão răng bên trên.

Công nghệ cấy ghép implant được nhiều bệnh nhân ưu tiên lựa chọn bởi tính ưu việt của nó. Quá trình trồng răng diễn ra hoàn toàn độc lập, không cần phải mài cùi, không xâm lấn, không ảnh hưởng tới các răng xung quanh. Trụ implant cấy vào xương hàm ngăn chặn sự tiêu xương, chức năng ăn nhai tốt, hình dáng màu sắc tự nhiên như răng thật.

Trồng răng giả bằng kĩ thuật trồng răng sứ cố định

Đây cũng là một phương pháp trồng răng giả khá phổ biến. Ngoài việc áp dụng cho bệnh nhân mất răng, kĩ thuật lắp răng sứ cố định còn thích hợp với những người răng bị sâu, gãy vỡ lớn, răng chết tủy, răng thưa hở kẽ, răng nhiễm màu không thể tẩy trắng…

Các phương pháp trồng răng

Trồng răng sứ cố định

Để có thể tiến hành trồng răng sứ cố định, người bệnh cần phải đáp ứng những điều kiện như: sức khỏe răng miệng tốt, lợi không viêm, răng xung quanh phải chắc khỏe để làm trụ cầu nâng đỡ. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ mài nhỏ cùi răng theo tỉ lệ chuẩn nhất định ở hai bên tạo thành cầu nâng đỡ răng bị mất. Phần răng sứ sẽ được gắn cố định và có hình dạng màu sắc tương đồng với răng thật, chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, trồng răng giả theo cách này về lâu dài có thể dẫn tới tình trạng tiêu xương hàm, răng xung quanh ít nhiều bị xâm lấn, nếu như chăm sóc không đúng cách có thể mắc các bệnh viêm nha chu. Do đó, người bệnh cần cân nhắc kĩ lưỡng và thăm khám trực tiếp để bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.

Mặt khác, để có thể biết được cơ sở cấy ghép implant tốt nhất xin tham khảo thêm nên cấy ghép implant ở đâu ?

Trồng răng giả bằng cách sử dụng hàm tháo lắp

Hàm giả tháo lắp hiện nay ít được sử dụng. Nó phù hợp với người mất răng toàn hàm, người cao tuổi, bệnh nhân thể trạng yếu, xương hàm bị tiêu quá lớn… mà không thể áp dụng các phương pháp khác.

Hàm tháo lắp dễ gây cảm giác vướng víu, theo thời gian vùng răng bị mất sẽ bị tiêu xương khiến hàm giả trở nên lỏng lẻo. Nếu không biết cách chăm sóc, bệnh nhân có thể bị viêm nha chu, răng miệng có cảm giác khó chịu, không thoải mái.

Qua những thông tin trên hi vọng các bạn đã có những kiến thức nhất định về các công nghệ trồng răng implant giả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn có thể tới trực tiếp phòng khám nha khoa quốc tế Việt Pháp để được bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Xem ngay: Răng implant giá bao nhiêu

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz