Bị viêm quanh trụ Implant thì phải làm sao?

Cắm răng implant có thể xảy ra biến chứng là viêm quanh trụ implant. Nếu biến chứng này xảy ra phải làm thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

  1. Tại sao xảy ra biến chứng viêm quanh trụ implant?

Bị viêm xung quanh trụ implant là hiện tượng mà sau khi cấy ghép implant bị viêm nhiễm ở mô mềm chân implant dẫn đến implant không thể tích hợp với xương. Biểu hiện cụ thể của viêm quanh trụ implant mà chúng ta có thể nhận thấy đó là: lợi sưng, chảy máu, implant lung lay. Nếu như không được điều trị kịp thời có thể gây ra tiêu xương quanh implant rất nguy hiểm. Chính vì vậy ngay sau khi phát hiện triệu chứng viêm bệnh nhân phải đến ngay bệnh viện nha khoa để khám chữa và điều trị.

Bị viêm quanh trụ Implant thì phải làm sao?

Bị viêm quanh trụ Implant có thể gây ra một số triệu chứng đau miệng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm quanh trụ implant. Biết được nguyên nhân gây ra chúng ta cũng sẽ chủ động phòng tránh hơn.

– Nguyên nhân khách quan: Do bác sỹ tay nghề kém khiến cho trụ implant không đúng vị trí, quy trình trồng răng implant không đúng trình tự, trang thiết bị hỗ trợ không đạt chuẩn, không đảm bảo quy trình vô trùng khép kín dẫn đến nhiễm trùng.

– Nguyên nhân chủ quan: Do bệnh nhân không chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ nên xảy ra tình trạng viêm nhiễm sau khi cắm răng implant.

  1. Cách xử lý khi bị viêm quanh trụ implant

Ngay khi phát hiện những dấu hiệu bị viêm quanh trụ implant hoặc sau khi implant nha khoa bị đau bệnh nhân không được tự ý xử lý. Hãy đến ngay cơ sở nha khoa uy tín hoặc nơi cấy răng implant để được thăm khám và tư vấn. Tốt nhất là hãy chụp CT răng miệng để nắm được tình trạng bệnh tật chính xác nhất và có phác đồ điều trị hợp lý.

Bị viêm quanh trụ Implant thì phải làm sao?

Bị viêm quanh trụ Implant khi phát hiện ra nên đến nha khoa để bác sỹ tiến hành khắc phục

Nếu viêm nhiễm quanh trụ implant ở mức độ nhẹ thì bác sỹ có thể cho bệnh nhân uống thuốc để làm sạch vùng viêm nhiễm và ổn định lại trụ implant. Nhưng cũng có trường hợp tình trạng viêm chuyển biến nặng thì cần phẫu thuật loại bỏ trụ implant, làm sạch vùng viêm nhiễm. Sau một thời gian xương hàm ổn định bệnh nhân có thể trồng lại răng implant.

Cấy ghép implant giá cả cũng khá cao nên sau khi cấy ghép implant bệnh nhân cần lưu ý chăm sóc răng miệng đúng cách. Thêm nữa cùng cần lựa chỉ nha khoa implant uy tín giúp quá trình cấy răng diễn ra an toàn nhất. Nha khoa implant là giải pháp trồng răng tối ưu nhất nhưng vẫn có những ngoại lệ như biến chứng có thể xảy ra.

Trồng răng implant là kỹ thuật khó nên có thể xảy ra biến chứng viêm quanh trụ implant. Để hạn chế những điều không tốt xảy ra hãy đến với những cơ sở nha khoa uy tín có y bác sỹ giỏi cùng máy móc trang thiết bị tiên tiến nhé.

Xem thêm: Trồng răng Implant bằng cấy ghép Implant xương gò má

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

Hotline: 0967 46 11 99

Cơ sở 1: Số 6, phố Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: Số 24,  phố Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Cơ sở 3: Số 262, Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz