Mất 3 răng

Do nhiều nguyên nhân khác nhau mà không ít người rơi vào tình trạng bị mất 3 răng liên tiếp. Điều này không chỉ làm giảm chức năng nhai của răng mà còn ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ. Vậy đâu là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp này?

Giải pháp hiệu quả nhất khi bị mất 3 răng liên tiếp

Với trường hợp bị mất 3 răng, bạn có thể lựa chọn phương pháp làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant. Hai phương pháp này đều có thể khắc phục tình trạng bị mất răng nhưng mỗi phương pháp đều có đặc điểm riêng và phù hợp những trường khác nhau.

Bị mất 3 răng - Giải pháp phục hình nào mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Bị mất 3 răng – Giải pháp phục hình nào mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Phương pháp làm cầu răng sứ: là phương pháp khắc phục tình trạng mất răng được nhiều người lựa chọn. Phương pháp này thực hiện bằng cách tạo cầu nối các chụp răng giả tựa trên các cùi răng thật để phục hồi. Phương pháp này có tính thẩm mỹ cao, chi phí thấp, duy trì trong thời gian dài, chi phí tương đối thấp.

Tuy nhiên, với trường hợp bị mất 3 răng thì đây không phải phương pháp hiệu quả nhất bởi để tạo cầu nối vào vị trí răng bị mất cần mài cùi răng hai bên để làm trụ đỡ, phần cầu răng rộng sẽ không đảm bảo tính chắc chắn. Mặt khác, về lâu dài phương pháp này có thể xâm lấn đến răng thật, làm các răng bên cạnh yếu đi từ đó làm ảnh hưởng đến độ lâu bền của răng giả. Một hợp số trường hợp bị mất răng như hai răng bên cạnh không khỏe, không chắc chắn cũng không thể thực hiện phương pháp này.

Phương pháp cắm răng implant: Đây là kĩ thuật cấy ghép răng hiện đại và cũng là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng bị mất răng, phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng liên tiếp.

Bị mất 3 răng - Giải pháp phục hình nào mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Với 2 trụ implant cắm vào xương hàm – bạn sẽ cảm nhận được sự chắc chắn

Phương pháp trồng răng implant cho người mất 3 răng liên tiếp, bác sỹ sẽ sử dụng 2 trụ implant cấy thẳng vào xương hàm. Sau đó thực hiện gắn mão răng sứ trên trụ implant thông qua abutment phù hợp với chức năng và thẩm mỹ của răng. Tuy nhiên, so với phương pháp làm cầu răng sứ, trồng răng implant có chi phí cao hơn.

Tham khảo thêm: bảng giá cấy ghép implant để biết thêm thông tin chi tiết

Tại sao cấy ghép, trồng răng implant là giải pháp hiệu quả nhất khi bị mất 3 răng?

Thứ nhất: Cấy ghép, trồng răng implant phục hồi chức năng nhai tốt nhất khi tiến hành cấy trụ implant trực tiếp xuống xương hàm như mô phỏng cho chân răng thực tế. Do đó không cần tiến hành mài răng hai bên như phương pháp làm cầu răng sứ. Điều này đảm bảo cho răng mới chịu được lực nhai tốt như hoặc cao hơn răng cũ. Khách hàng thực hiện phương pháp này hoàn toàn có thể nhai thức ăn cứng trong thời gian dài.

Thứ hai: Đảm bảo tính thẩm mỹ khi mão răng sứ được đặt trên trụ implant sẽ thực hiện dựa trên các đặc điểm của hàm răng ở từng khách hàng. Sau khi hoàn thành, 3 răng bị mất được phục hồi hoàn toàn mà không có bất cứ dấu vết gì.

Bị mất 3 răng - Giải pháp phục hình nào mang lại hiệu quả tối ưu nhất

Trồng răng implant cho hàm răng khỏe mạnh chắc chắn, đều đẹp tự nhiên

Thứ ba: Hiệu quả lâu dài và không làm các răng bên cạnh bị xô lệch khi hạn chế tình trạng tiêu xương do lực nhai tác động xuống xương hàm. Điều này giúp giữ được kết cấu của hàm ổn định và đảm bảo nét mặt được trẻ trung cho khuôn mặt. Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của phương pháp cấy ghép răng implant.

Tóm lại, để khắc phục tình trạng bị mất 3 răng thì phương pháp cấy ghép implant là giải pháp hiệu quả nhất với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, tùy thuộc và tình trạng cụ thể, vị trí răng bị mất, nhu cầu phục hồi răng mà nha sĩ sẽ tư vấn phương pháp cụ thể sao cho phù hợp nhất. Do đó, khi gặp phải tình trạng bị mất 3 răng, các bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để nhận lời khuyên trực tiếp từ nha sĩ.

Hãy là những khách hàng may mắn nữa được sở hữu hàm răng đều đẹp tại nha khoa chúng tôi. Bạn chỉ cần liên hệ tại: 

Cơ sở 1: số 6, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 3: số 262 Cầu Giấy, Hà Nội

Xem thêm: Công nghệ trồng răng implant diễn ra như thế nào là chuẩn nhất?

Hotline: 0967 46 11 99.

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Notify of
avatar
wpDiscuz